Lý do và cách xử lý máy Ricoh photo 2 mặt bị gấp mép giấy

Máy photocopy Ricoh photo 2 mặt bị gấp mép giấy chính là tình trạng mà nhiều người dùng gặp phải nhưng không biết cách xử lý sao cho đúng. Việc xử lý tình trạng máy photo bị gấp mép giấy không quá khó, nhiều trường hợp người dùng vẫn có thể tự khắc phục được. Để giúp cho bạn có thể giải quyết được vấn đề này, Hương Lâm xin được chia sẻ một số lý do và cách xử lý máy Ricoh photo 2 mặt bị gấp mép giấy cực chuẩn qua bài viết dưới đây.

Vị trí bị nhăn, gấp mép giấy thường gặp và hậu quả

Vị trí bị nhăn, gấp mép giấy thường gặp trên máy Ricoh

Khi máy Ricoh photo 2 mặt bị gấp mép giấy hoặc bản in bị nhăn sẽ có rất nhiều trường hợp ở những vị trí khác nhau. Cụ thể, dưới đây là một số vị trí giấy bị nhăn, gấp khi photo hoặc in ấn với máy Ricoh mà người dùng thường gặp:

 • Giấy bị nhăn ở vị trí mép tờ, ngay vị trí đầu tiên mà giấy được kéo lên rulo.
 • Vị trí gấp, nhăn ở ngay giữa tờ giấy, bản in/photo bị gập lại thành từng nếp.
 • Giấy in/photo bị gấp lại ở vị trí ngay đầu mép của tờ.
 • Bản in/photo bị nhăn, gấp cả tờ, co rúm lại và gây kẹt giấy mỗi khi máy Ricoh thực hiện lệnh in hoặc photo.

Hậu quả của tình trạng máy Ricoh photo 2 mặt bị gấp mép giấy

Máy photo bị gấp mép giấy, bản in bị nhăn sẽ gây ra một số hậu quả như;

 • Máy không kéo giấy được.
 • Gây ra tình trạng kẹt giấy cho máy Ricoh: Giấy in có thể bị kẹt lại ở bất cứ vị trí nào trên máy, từ đó khiến cho lệnh in/photo không thực hiện được.
 • Khiến bản sao chụp, in ấn bị lỗi, không sử dụng được và người dùng phải hủy để in lại bản khác. Từ đó khiến cho việc in ấn/photo mất nhiều thời gian, công sức và gây lãng phí.
 • Máy Ricoh photo 2 mặt bị gấp mép giấy, nhăn giấy khiến cho bản in hoặc sao chụp không đảm bảo chất lượng, bị mờ, nhòe.
Để xử lý tốt tình trạng máy Ricoh photo 2 mặt bị gấp mép giấy, bạn cần tìm ra được nguyên nhân để từ đó có hướng khắc phục.

Lý do và cách xử lý khi máy Ricoh photo 2 mặt bị gấp mép giấy

Mặc dù đây máy photo bị gấp mép giấy là tình trạng khá phổ biến nhưng không phải người dùng nào cũng biết được lý do và xử lý đúng cách để máy hoạt động bình thường trở lại. Để xử lý tốt tình trạng máy Ricoh photo 2 mặt bị gấp mép giấy, bạn cần tìm ra được nguyên nhân để từ đó có hướng khắc phục đúng cách. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho máy Ricoh photo 2 mặt bị gấp mép giấy và cách xử lý mà bạn có thể tham khảo:

Giấy in bị ẩm

Chất lượng giấy in không được đảm bảo, cụ thể trong trường hợp này là giấy bị ẩm chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cho máy Ricoh photo 2 mặt bị gấp mép giấy và nhăn ở nhiều vị trí. Chính vì vậy để khắc phục được tình trạng này, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Đảm bảo sử dụng giấy in đúng tiêu chuẩn và chất lượng.
 • Không được sử dụng giấy nháp để in ấn hoặc photo lại nhiều lần.
 • Trong mùa ẩm, bạn có thể sấy khô giấy in trước khi sử dụng, đặc biệt là khi thời tiết nồm ở miền Bắc. Đồng thời hãy đánh tơi giấy để đảm bảo giấy in không bị kẹt nhiều tờ cùng lúc khi được kéo lên.

Bộ sấy của máy Ricoh bị hỏng

Bộ sấy là một phần linh kiện đóng vai trò vô cùng quan trọng trong máy photocopy. Bộ sấy của máy Ricoh được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau, do đó nếu có một bộ phận nào của sấy bị hỏng hay sấy bị rách thì sẽ khiến cho tình trạng photo giấy bị nhăn, gấp xuất hiện.

Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra rõ xem bộ sấy của máy có bị hư hỏng hay gặp trục trặc không để từ đó thay mới hoặc sửa chữa đúng cách. Trong trường hợp không am hiểu về kỹ thuật trên máy photo Ricoh, bạn có thể liên hệ thuê dịch vụ sửa chữa máy photocopy để xử lý hiệu quả vấn đề này.

Rulo cuốn giấy máy photo bị mòn

Khi rulo của máy bị mòn sẽ khiến cho việc kéo giấy khi in ấn sẽ gặp nhiều khó khăn. Chính điều này đã khiến cho việc đớp giấy dẫn đến tình trạng lưu giấy nghẽn và bị gấp, nhăn nhó. Để khắc phục tình trạng máy Ricoh photo 2 mặt bị gấp mép giấy trong trường hợp này, bạn nên tiến hành kiểm tra và thay thế rulo cuốn mới.

Cụm trống của máy photocopy Ricoh bị hỏng

Khi cụm trống bị hỏng, giấy in đi lên bộ phận này sẽ bị nhăn và gấp lại ở vị trí đầu tờ. Lúc này, bạn nên tiến hành kiểm tra chính xác vị trí giấy in bị kẹt và xử lý những linh kiện ở trong cụm trống, có thể thay mới để đảm bảo chất lượng bản in và tuổi thọ của máy Ricoh.

Trên đây là bài viết tổng hợp những lý do phổ biến và cách xử lý tình trạng máy Ricoh photo 2 mặt bị gấp mép giấy chi tiết mà Hương Lâm đã chia sẻ đến bạn. Trong trường hợp không thể tự kiểm tra và sử chữa cũng như thay thế các linh kiện cần thiết, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm cao trong việc sửa chữa máy photocopy tại Hương Lâm để khắc phục tốt nhất vấn đề máy photo bị gấp mép giấy!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 2.3 / 5. Tổng lượt đánh giá: 3

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *