Cách xử lý thần tốc lỗi máy Toshiba photo 2 mặt bị kẹt giấy

Máy photocopy Toshiba được xem là một trợ thủ giúp hỗ trợ đắc lực cho công việc in ấn của rất nhiều người dùng không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng các dòng máy photo Toshiba, nhiều người dùng không thể nào tránh khỏi được sự cố kẹt giấy khi in ấn. Lúc này, bạn cần nắm rõ một số nguyên nhân, cách xử lý lỗi kẹt giấy máy photocopy Toshiba để tránh ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau của Hương Lâm để có thể xử lý lỗi kẹt giấy máy photo Toshiba chỉ với các bước đơn giản nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi kẹt giấy máy photocopy Toshiba

Lỗi kẹt giấy máy photo Toshiba xuất hiện trong quá trình sử dụng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Trong đó, một số nguyên nhân chủ yếu khiến cho máy photocopy Toshiba bị kẹt giấy chính là:

Chất lượng giấy in quá kém

Nguyên nhân đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến khi có lỗi kẹt giấy máy photocopy Toshiba chính là chất lượng giấy in không đảm bảo. Sự cố kẹt giấy khi photo 2 mặt thường sẽ xảy ra khi giấy in quá mỏng, quá dày hoặc bề mặt không được nhẵn. Ngoài ra, giấy không phù hợp với cài đặt trong khay chứa cũng chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cho máy photocopy Toshiba E720 bị kẹt giấy.

Có thể bạn quan tâm:

Chính vì vậy, người dùng chú ý nên chọn loại giấy in thật sự chất lượng cho máy photo Toshiba để tránh báo lỗi kẹt giấy. Đồng thời, hãy lưu ý đến định lượng giấy sao cho phù hợp với từng dòng máy photocopy Toshiba.

Linh kiện bị hỏng dẫn đến lỗi kẹt giấy máy photo Toshiba

Thông thường, khi lô sấy hay các bộ phận kéo giấy có liên quan như cò, bánh xe bị bào mòn trong thời gian dài sử dụng,… sẽ dẫn đến tình trạng lỗi kẹt giấy máy photocopy Toshiba. Đối với nguyên nhân này, người dùng nên tiến hành kiểm tra và thay mới các linh kiện đã bị hư hỏng hoặc bào mòn để khắc phục lỗi kẹt giấy máy photocopy Toshiba, giúp đảm bảo được tuổi thọ cho máy.

Một số tác nhân bên ngoài

Ngoài hai nguyên nhân trên, còn có một số tác nhân bên ngoài khác có thể gây báo lỗi kẹt giấy máy photocopy Toshiba, chẳng hạn như ghim bấm, kẹp hoặc giấy vụn,… còn sót lại trong trường hợp người dùng lấy giấy kẹt không hết. Chính vì vậy trước khi in ấn, bạn nên dành thời gian kiểm tra xem bản gốc có đang dính vật nhọn hay cứng nào không. Hãy đảm bảo rằng bản gốc không có vướng theo vật nào gây cản trở việc in ấn của máy trước khi đưa vào.

Việc lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy photo Toshiba không quá khó chỉ cần bạn biết thực hiện đúng cách Hương Lâm hướng dẫn sau đây!

Hướng dẫn cách lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy photo Toshiba

Khi thấy xảy ra lỗi kẹt giấy máy photocopy Toshiba, bạn nên biết cách lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy. Việc lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy photo Toshiba không quá khó chỉ cần bạn biết thực hiện đúng cách. Chính vì vậy, Hương Lâm xin được hướng dẫn bạn quy trình lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy in Toshiba dễ thực hiện như sau:

Xác định vị trí giấy in bị kẹt

Khi máy photocopy Toshiba photo 2 mặt bị kẹt bản gốc hoặc bản sao chụp thì máy sẽ dừng sao chép. Lúc này, màn hình cảm ứng của máy photo Toshiba sẽ báo lỗi kẹt giấy misfeed in copier với error code là E010. Đồng thời, máy cũng sẽ hiển thị vị trí mà giấy in bị kẹt trong quá trình sao chụp.

Lúc này, bạn cần đảm bảo lấy toàn bộ giấy bị kẹt ra khỏi máy photo Toshiba. Nếu không lấy hết giấy bị kẹt ra khỏi máy thì trong các lần in ấn tiếp theo, máy photocopy Toshiba sẽ báo lỗi liên tục khiến bạn không thể thực hiện được công việc sao chụp của mình.

Các cách lấy giấy bị kẹt trong máy photo Toshiba

Các dòng máy photocopy Toshiba hiện đại sẽ hiển thị vị trí giấy kẹt kèm theo hướng dẫn lấy giấy ra khỏi máy mà người dùng có thể dựa vào đó để thực hiện. Cụ thể, dưới đây là một số vị trí máy bị kẹt và cách lấy đúng mà bạn có thể tham khảo:

Lấy giấy bị kẹt ở mặt dưới nắp DF máy photo

  • Bạn tiến hành mở nắp đậy của máy photo Toshiba lên.
  • Tiếp đó hãy mở nắp chứa bản in gốc đang bị kẹt trong máy photocopy Toshiba và lấy ra.
  • Đóng nắp trên lại sau khi đã lấy giấy kẹt ra khỏi máy.

Lấy giấy bị kẹt ở mặt trên nắp DF máy photo

  • Nâng cần gạt và tiến hành mở nắp trên lên.
  • Khi đã biết vị trí giấy bị kẹt, bạn tiến hành lấy ra nếu thực hiện được một cách dễ dàng. Nhưng nếu trong trường hợp giấy kẹt đã nằm lẫn vào bên trong máy thì bạn hãy nhìn vào vị trí màu xanh. Tiếp đến, hãy dùng tay kéo hoặc xoay nhẹ nhàng, đảm bảo giấy kẹt được lấy ra nguyên vẹn và không bị sót lại bất cứ mảnh nhỏ nào bên trong máy photo Toshiba.
  • Đóng nắp DF lại như ban đầu sau khi thực hiện xong.

Lấy giấy bị kẹt ở khay đang chạy ra

Trong khi quá trình in hay copy bản gốc được thực hiện, bản sao sẽ được cuốn lên từ các khay giấy của máy. Lúc này, nếu lỗi kẹt giấy máy photocopy Toshiba xảy ra sẽ khiến cho thao tác in ấn bị gián đoạn cho máy báo lỗi. Trong trường hợp này, bạn có thể lấy giấy in bị kẹt ra bằng cách:

  • Mở các khay giấy nằm ở phần hông bên phải của máy photo Toshiba và tìm giấy bị kẹt.
  • Lấy giấy kẹt ra theo hướng dẫn trên màn hình của máy, lưu ý nên lấy nhẹ nhàng, tránh đụng tay vào linh kiện bên trong vì nhiệt độ rất cao và có thể gây bỏng.
  • Sau khi lấy giấy kẹt thành công, bạn tiến hành đóng tất cả các nắp khay lại. Nếu thử lại vẫn thấy máy báo lỗi kẹt giấy thì bạn cần kiểm tra lại xem còn sót giấy bị kẹt hay không, hoặc hãy thử lặp lại thao tác đóng nắp bên hông lại thật chặt.

Hy vọng thông qua các thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi kẹt giấy máy photocopy Toshiba như trên của Hương Lâm có thể giúp cho bạn xử lý được tình trạng kẹt giấy một cách nhanh chóng nhất. Nếu cần hỗ trợ kỹ thuật, có nhu cầu sửa chữa, khắc phục lỗi trên máy photocopy, hãy liên hệ với Hương Lâm để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhanh chóng và nhiệt tình nhất!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 4 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *