Cách vào code máy photocopy Toshiba khắc phục lỗi bị lệch lề

khac-phuc-loi-may-photocopy-toshiba-bi-lech-le

Các dòng máy photocopy Toshiba luôn được nhiều người dùng đánh giá cao. Những chiếc máy photocopy Toshiba luôn mang đến tính năng vượt trội, hiện đại cùng độ bền bỉ cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy, đa số người dùng đều có thể bắt gặp bất cứ lỗi nào trên máy. Trong đó, lỗi bị lệch lề tuy không quá phổ biến nhưng vẫn làm cho nhiều người đau đầu.

Khi máy gặp lỗi bị lệch lề, bản in, photocopy sẽ không như mong muốn. Lúc này, bạn cần biết cách khắc phục lỗi bị lệch lề cho máy photocopy Toshiba. Việc xử lý vấn đề này sẽ có thể gây ra khá nhiều khó khăn cho những người dùng chưa có kinh nghiệm. Do đó, hãy theo dõi bài viết hướng dẫn cách chỉnh lỗi lệch lề sau đây của Hương Lâm để biết vào code khắc phục lỗi chuẩn nhất nhé!

Khi máy gặp lỗi bị lệch lề, bản in, photocopy có thể bị lệch trái, phải hoặc trên, dưới, không đúng với tỷ lệ.

Tại sao máy photocopy Toshiba lại mắc lỗi bị lệch lề?

Trong quá trình làm việc, việc máy photocopy Toshiba E720 nói riêng và máy photocopy Toshiba nói chung bị lệch lề, bản photo 2 mặt bị lệch lề,… là trường hợp thường thấy nhất. Việc này sẽ làm bản in bị mất chữ, tràn lề, mất thẩm mỹ. Bản in có thể bị lệch trái, phải hoặc trên, dưới, không đúng với tỷ lệ. Vậy nguyên nhân khiến máy photocopy Toshiba mắc lỗi bị lệch lề là gì?

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến các dòng máy photo Toshiba, trong đó có máy photocopy Toshiba E720 bị lệch lề.

Chưa thiết lập đúng cỡ giấy cho máy

Cỡ giấy không phù hợp với bản in, sao chụp sẽ gây ra lỗi bị lệch lề. Thao tác thiết lập lại cỡ giấy chính là điều cơ bản khi in ấn. Do đó, người dùng cần chú ý đến việc này để tránh việc bản in lệch lề.

Dùng giấy in không phù hợp với thiết lập trên máy

Khi in ấn, bạn cần dùng loại giấy thích hợp với máy photocopy. Lỗi bị lệch lề có thể xảy ra khi bạn dùng loại giấy in không phù hợp. Bên cạnh đó, giấy không đủ tiêu chuẩn cũng gây ra lỗi tương tự cho máy. Chẳng hạn như việc dùng giấy cũ, quá mỏng sẽ có thể làm xuất hiện lỗi bị lệch lề.

Chưa chỉnh khoảng cách trang giấy trước khi in

Việc căn chỉnh trang giấy cho máy photocopy Toshiba rất quan trọng. Thao tác này giúp tạo ra quy chuẩn cho văn bản in. Do đó, nếu bước này không được đảm bảo thì bản in sẽ có nội dung bị xô lệch.

Khay giấy của máy photocopy Toshiba bị lệch

Bạn cần thường xuyên kiểm tra khay giấy của máy photocopy. Nếu khay giấy bị lệch, không cân đối thì việc lệch lề bản in chắc chắn sẽ xảy ra.

Hậu quả của việc máy photocopy gắp lỗi bị lệch lề

Lỗi bị lệch lề khi in ấn, photo 2 mặt bị lệch lề sẽ gây ra nhiều điều bất tiện. Cụ thể, lỗi này sẽ dẫn đến một số hậu quả xấu như sau:

  • Nếu bị lệch lề với số lượng bản in lớn thì sẽ gây mất thời gian. Đặc biệt, bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí để khắc phục lỗi lệch lề trên.
  • Công việc của bạn sẽ bị trễ tiến độ khi phải in lại số lượng bản in bị lệch lề.
  • Tài liệu bị mất thẩm mỹ, xô lệch nội dung và không đọc được. Nếu những tài liệu quan trọng bị lệch lề thì có thể sẽ gây ra nhiều khó khăn cho bạn.
  • Rác thải phải hủy khi có bản in bị lệch lề sẽ có thể gây ảnh hưởng đến môi trường.

Hướng dẫn cách chỉnh lỗi lệch lề máy photocopy Toshiba

Khi mắc lỗi lệch lề, việc chỉnh lề máy photocopy Toshiba E875, E720,… là điều mà bạn cần làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và thực hiện được cách in không bị lệch giấy.

Để việc máy photocopy Toshiba E720 bị lệch lề được khắc phục, bạn cần nắm rõ cách vào code máy photocopy Toshiba. Code chỉnh lề máy photocopy Toshiba và các cách kiểm tra cơ bản khác sẽ giúp bạn giải quyết được lỗi này. Để thực hiện đúng nhất, bạn hãy theo dõi hướng dẫn cách chỉnh lỗi lệch lề máy photocopy Toshiba dưới đây.

Thiết lập đúng khổ giấy cho máy photocopy

Trường hợp khổ giấy bị thiết lập sai thường gặp nhiều ở các máy mới. Máy chưa được thiết lập cỡ giấy sẽ làm kích cỡ giấy in không khớp với máy. Thao tác thiết lập khổ giấy trên máy photocopy Toshiba khá đơn giản.

Để thiết lập giấy, bạn hãy vào File > Page Setup > Tab Paper. Sau đó, bạn chỉ cần lựa chọn khổ giấy mà mình muốn là được.

Kiểm tra khổ giấy đang dùng có đúng với thiết lập không

Sau khi thiết lập đúng khổ giấy mà máy vẫn photo 2 mặt bị lệch lề thì làm sao? Lúc này, hãy kiểm tra xem bạn dùng đúng khổ giấy chưa. Nếu khổ giấy lệch với mặc định thì hãy thay khổ giấy đúng nhé!

Điều chỉnh lại khay giấy của máy Toshiba

Trước khi in, bạn hãy kiểm tra xem khay giấy đã ở đúng vị trí chưa. Nếu chưa thì hãy chỉnh đúng vị trí quy định. Sau đó, hãy đặt giấy vào đúng vị trí khay ngay ngắn để tiến hành in ấn.

Điều chỉnh khoảng cách trang cho máy photocopy Toshiba

  • Khoảng cách B ở khay số 2 của máy: vị trí 05 – 411 và 05 – 4150.
  • Khoảng cách D ở khay giấy 3: vị trí 05 – 440, 05 – 441, 05 – 429, 05 – 442 và 05 – 445.
  • Chỉnh khoảng cách D ở khay giấy số 4: vị trí 05 – 440, 05 – 441, 05 – 444, 05 – 428, 05 – 442 và 05 – 445.
  • Khoảng cách E được chỉnh ở vị trí 05 – 498 – 0 và 05 – 498 – 1.

Hy vọng với những thông tin về việc hướng dẫn cách chỉnh lỗi lệch lề, code chỉnh lề máy photocopy Toshiba như trên, bạn sẽ khắc phục được lỗi này một cách dễ dàng. Từ đó, những cách trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí in ấn.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 2.8 / 5. Tổng lượt đánh giá: 4

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineChat ZaloMessenger
uu-dai-toshiba-357-457