4 bước tăng giảm mực máy photocopy Ricoh 3554, Toshiba 857

tang-giam-muc-may-photocopy-ricoh-toshiba

Ricoh, Toshiba đều là những thương hiệu máy photocopy chất lượng cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, việc gặp những sự cố như bản in ấn mờ, không rõ nét hoặc nét mực quá đậm là điều rất bình thường. Lúc này, người dùng cần phải biết cách khắc phục cho chiếc máy photocopy. Cụ thể, bạn cần biết cách chỉnh tăng giảm mực máy photocopy Ricoh, Toshiba.

Việc tăng hoặc giảm mực cho máy photocopy cần được thực hiện đúng. Cân chỉnh được lượng mực phù hợp sẽ giúp bản in rõ nét và chất lượng hơn. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng có thể tăng, giảm mực máy photo dễ dàng. Thậm chí nhiều người còn không biết nên bắt đầu chỉnh lượng mực từ đâu. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề trên thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn cách chỉnh tăng, giảm mực máy photocopy Ricoh, Toshiba 857 với 4 bước cực chuẩn sau đây nhé!

tang-giam-muc-may-photocopy-ricoh-toshiba
Cân chỉnh được lượng mực phù hợp sẽ giúp bản in rõ nét và chất lượng hơn.

4 bước chỉnh tăng giảm mực máy photocopy Ricoh

Lỗi in mực đậm hoặc nhạt, không đều màu là vấn đề khá phổ biến. Tuy nhiên đây chỉ là lỗi khá nhỏ mà bạn có thể dễ dàng khắc phục. Để biết cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh 1060, 2075, 5001,… bạn hãy tham khảo 4 bước hướng dẫn cách tăng giảm mực máy photocopy Ricoh sau đây.

1. Vệ sinh phần gương quét, gương bắn laze của máy

Nếu thấy bản in, photocopy không rõ, không đều màu, có những vết chấm bẩn nhỏ thì bạn nên vệ sinh hệ thống gương đặt bản gốc. Kèm theo đó, bạn cần vệ sinh gương quét mặt 1, 2 và gương bắn tia laze. Tuy nhiên, để làm được điều này thì bạn cần am hiểu nhiều về máy photocopy. Tốt nhất, người thực hiện kĩ thuật vệ sinh máy photocopy này nên có tay nghề cao.

Lúc vệ sinh, bạn hãy dùng khăn mềm để lau sạch các hệ thống gương. Chú ý nên lau gương quét, gương bắn laze một cách nhẹ nhàng. Không nên dùng loại khăn có thể gây ra vết xước cho mặt gương. Cách này sẽ giúp hạn chế được lượng bụi bám vào mặt gương. Từ đó, chất lượng bản in của bạn sẽ được đảm bảo hơn.

2. Tiến hành kiểm tra hệ thống cấp mực máy photocopy Ricoh

Kiểm tra hệ thống cấp mực là bước đóng vai trò khá quan trọng. Nếu muốn tăng giảm mực máy photocopy Ricoh chuẩn nhất thì bạn cần thực hiện chuẩn bước 2 này.

Trong bước này, bạn hãy tiến hành kiểm tra xem hệ thống cấp mực có đang hoạt động bình thường hay không. Hãy đảm bảo rằng hệ thống này vẫn xuống mực đều đặn.

3. Điều chỉnh cấp mực trong trụ cấp mực

Để điều chỉnh cấp mực thành công, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bấm 107 và giữ phím Clear/Stop để vào SP Mode. Sau đó, bạn tiến hành chọn mã bơm mực 2-207.
  • Khi chạy mã test, bạn có thể quan sát bằng mắt hoặc dùng tay để kiểm tra xem trục cấp mực vẫn đang làm việc tốt hay không.

4. Cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh

Ở bước này, bạn cần điều chỉnh mực in của máy phù hợp với bộ phần từ và rum. Để làm được điều này, bạn cần biết cách điều chỉnh từ điện áp trục 2201 của máy photocopy Ricoh.

Cụ thể, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Mã 2-201-1

Với mã này, bạn sẽ tiến hành chỉnh bias từ. Khi mã 2-201-1 tăng hoặc giảm là bạn đã can thiệp vào điện áp phân cực từ. Lúc này, mực sẽ cấp vào trục từ khi máy thực hiện sao chụp. Nếu xuống thấp thì bản sao chụp của bạn sẽ nhạt dần. Ngược lại, nếu tăng lên cao thì bản chụp sẽ đậm hơn.

Bạn cần điều chỉnh mã này trên mực 550. 550 chính là con số mặc định của máy. Sau khi chỉnh xong, bạn có thể tiến hành in ấn lại để đánh giá chất lượng bản in.

Mã 2-201-2

Mã 2-201-2 dùng để điều chỉnh cấp mực cho hộp từ của máy. Nếu xuống thấp thì mực sẽ được cấp nhiều, lên cao thì cấp mực ít lại. Bạn có thể dùng mã 2-201-2 để chỉnh độ đậm nhạt của bản in theo mong muốn.

Mã 2209

Đối với mã 2209, chỉ số càng cao thì lượng mực càng thấp. Bạn có thể điều chỉnh giảm từ từ đối với thông số của mã này. Sau đó, hãy thử lại để xem bản in ra đã vừa ý chưa. Nếu chưa thì bạn có thể tiếp tục điều chỉnh.

Thông thường, để có được bản in hoàn hảo nhất thì người dùng phải tiến hành sao chụp thử khoảng 100 đến 200 bản.

Mã 2001

Mã này dùng để điều chỉnh cao áp sạc. Có nghĩa là khi chỉnh mã 2001 tăng/giảm thì bạn đã can thiệp vào điện áp sạc điện tích trên bề mặt Drum. Nếu tăng điện áp thì bản in sẽ nhạt đi dần. Ngược lại, giảm điện áp thì bản in, sao chụp sẽ đậm hơn.

Một lưu ý nhỏ là bạn không nên chỉnh thông số mã 2001 quá tay. Bởi vì điều này có thể làm bản in quá mờ hoặc quá đen. Như vậy thì bản in, sao chụp sẽ không thể nào đạt được độ hoàn hảo.

Cách chỉnh mực máy photocopy Toshiba 857

Cách chỉnh mực máy photocopy Toshiba E857, E856, E810, E655, E720,… sẽ không quá khó. Để hiểu rõ cách tăng mực máy photocopy Toshiba 857 nói riêng và các dòng máy photo Toshiba nói chung, bạn cần nắm rõ các bước điều chỉnh mực. Bạn có thể tham khảo 4 bước hướng dẫn cụ thể cách chỉnh mực máy photocopy Toshiba 857 ngay sau đây để tăng giảm mực máy photocopy thành công và như ý muốn nhé!

  • Bước 1: Nhấn và giữ tổ hợp phím 0 5. Khi thấy đèn Extension ở góc trái màn hình sáng lên thì bạn hãy buông tay ra.
  • Bước 2: Lúc này, bạn sẽ thấy giao diện Adjust Mode hiện lên. Bạn hãy chú ý đến con số % trên góc phải của màn hình máy photocopy. Để thực hiện cách tăng mực máy photocopy Toshiba, bạn hãy nhấn “Up”. Nếu % trên màn hình vượt quá 300 thì bạn nên dừng lại. Sau đó, hãy nhấn “Enter” và tắt máy photocopy Toshiba.
  • Bước 3: Tiến hành mở máy photocopy lên. Tiếp theo, bạn hãy sao chụp thử khoảng 20 trang. Nếu thấy chất lượng bản in, sao chụp đã ổn thì có thể dừng lại.
  • Bước 4: Quay lại thực hiện bước 2. Ở bước cuối này, bạn hãy nhấn “Down” và chỉnh về 255%.

Với những thông tin trên, Hương Lâm đã chia sẻ đến bạn cách tăng mực máy photocopy Toshiba 857, điều chỉnh mực máy Ricoh 3554 một cách cụ thể nhất. Hy vọng những cách hữu ích này sẽ giúp được bạn trong việc khắc phục lỗi in ấn đậm nhạt thất thường của máy.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 2.4 / 5. Tổng lượt đánh giá: 5

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *