Cách cài đặt khổ giấy A5 trên máy photocopy Ricoh, Toshiba

cai-dat-kho-giay-cho-may-photocopy

Khi dùng bất cứ các dòng máy photocopy nào, việc cài đặt khổ giấy cho máy luôn rất quan trọng. Để máy photocopy Toshiba và Ricoh được hoạt động tốt, người dùng cần biết cách cài đặt khổ giấy.

Chế độ mặc định của máy sẽ gây khó khăn trong lúc sử dụng. Cách cài đặt khổ giấy cho các dòng máy photocopy này không quá khó. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được những bước cài đặt khổ giấy cơ bản nhất. Nếu bạn cũng đang đau đầu về vấn về trên thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để hiểu được cách cài đặt khổ giấy A5 cho máy Ricoh, Toshiba 720 ngay sau đây nhé!

Giới thiệu máy photocopy Ricoh và Toshiba

Ricoh là một thương hiệu sản xuất máy photocopy đã quá quen thuộc và nổi tiếng. Những dòng máy photo của Ricoh có công suất làm việc tốt, bền. Không chỉ vậy, máy photocopy Ricoh còn sở hữu thiết kế vượt trội. Những chiếc máy photocopy Ricoh luôn làm hài lòng người dùng với các tính năng ưu việt. Các dòng máy photocopy Ricoh đang không ngừng được phát triển hiện đại hơn nữa để phục vụ khách hàng.

Bên cạnh Ricoh, máy photocopy nhà Toshiba cũng không hề kém cạnh. Những sản phẩm máy photocopy Toshiba luôn được người dùng tin cậy. Công nghệ in ấn hiện đại trên các dòng máy của Toshiba chính là điểm được nhiều khách hàng yêu thích.

cai-dat-kho-giay-cho-may-photocopy
Khi in ấn, mỗi tính chất và yêu cầu công việc sẽ cần loại giấy khác nhau. Việc cài đặt khổ giấy thì chiếc máy photocopy của bạn mới hoạt động tốt nhất được.

Tại sao cần phải cài đặt lại khổ giấy cho máy photocopy Ricoh, Toshiba?

Trong quá trình sử dụng, máy photocopy sẽ không tránh khỏi việc gặp trục trặc. Lúc này, người dùng cần cài đặt lại một số thứ để máy photocopy hoạt động trơn tru hơn. Trong đó phải kể đến việc cài đặt khổ giấy cho máy photocopy Ricoh, Toshiba.

Đa số các dòng máy photocopy Ricoh, Toshiba hiện nay đều rất hiện đại. Chúng đều được thiết kế sao cho phù hợp và thuận tiện nhất với việc in ấn hàng ngày. Hầu hết các dòng máy photocopy hiện đại như Ricoh Aficio 2075 hay Toshiba E-Studio 720 đều có thể in ấn được trên nhiều khổ giấy khác nhau. Các khổ giấy cơ bản này sẽ từ A5 đến A3. Định lượng phổ biến nhất của các khổ giấy A5, A4, A3 sẽ khoảng từ 68 đến 180gms.

Khi in ấn, mỗi tính chất và yêu cầu công việc sẽ cần loại giấy khác nhau. Do đó, việc dùng khổ giấy khác với khổ đang được cài đặt trong máy là việc thường xảy ra. Lúc này, bạn bắt buộc phải cài đặt khổ giấy cho máy photocopy Toshiba 720, Ricoh. Có như vậy thì chiếc máy photocopy của bạn mới hoạt động tốt nhất được.

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt khổ giấy cho máy photocopy

Cách cài đặt cơ bản với máy photocopy Ricoh hoặc Toshiba có thể áp dụng cho nhiều dòng máy khác nhau. Tuy nhiên, để thực hiện đúng thì bạn cần nắm chắc được các bước đặt lại khổ giấy này.

Ngay sau đây, Hương Lâm sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt khổ giấy cho máy photocopy Toshiba 720, Ricoh chuẩn nhất.

Cách cài đặt khổ giấy cho máy photocopy Ricoh

Khi máy photocopy Ricoh được người dùng reset lại với code 5801 thì máy sẽ trở về trạng thái mặc định. Lúc này, khổ giấy letter trong máy sẽ được kích hoạt trở lại. Trong khi đó, thứ bạn cần là khổ A5, A4, A3,… Nếu như vậy, bạn cần đặt lại khổ giấy cho máy photocopy Ricoh theo hướng dẫn dưới đây.

1. Cách chỉnh khổ giấy ở khay 2 và 3 của máy

Cách này sẽ áp dụng được cho tất cả các dòng máy Ricoh, trong đó có Ricoh Aficio 2075. Để cài đặt lại khổ giấy máy photocopy Ricoh Aficio 2075 ở khay 2, 3, bạn hãy thực hiện như sau:

 • Nhấn User Tool > System Setting > Paper Tray Setting > Tray Paper Size : tray 2. Sau đó, bạn hãy tiến hành chọn khổ giấy mà bạn mong muốn. Ví dụ bạn có thể chọn khổ giấy A5 ngang hoặc dọc.
 • Tương tự với khay 3: User Tool > System Setting > Paper Tray Setting > Tray Paper Size : tray 3. Sau bước này, bạn cũng tiến hành chọn khổ giấy bạn đang cần như trên.

Lưu ý: Bạn đừng quên điều chỉnh set khay trong khay giấy ở vị trí (*).

2. Cách chỉnh khổ giấy ở khay 1 của máy

Cách chỉnh khổ giấy này sẽ dành cho dòng máy Ricoh từ 1060 đến 2075. Để cài đặt lại khổ giấy máy photocopy Ricoh Aficio 2075, bạn cần vào sp mode : 5-959-001. Lúc này, hãy chuyển từ 38 (khổ letter) về 5 (khổ A4).

Đối với các dòng máy Ricoh MP, hãng sẽ cho hiển thị sẵn khổ giấy. Lúc này, người dùng chỉ việc chọn về khổ mà mình muốn.

3. Cách đặt giấy tiêu chuẩn mặc định cho máy photocopy Ricoh

Để chỉnh giấy tiêu chuẩn, bạn cần nắm rõ các bước sau:

 • Vào sp mode : 5-024 và chuyển từ 1 (khổ Inch) sang 0 (khổ mm).
 • Vào sp mode : 5-131 và chuyển từ 0 (Japan) sang 2 (Europe).

Ngoài cách trên, khi cài đặt máy để in thì bạn còn cần đặt khổ giấy về chuẩn EU (khổ A4). Để thực hiện việc chỉnh giấy đúng chuẩn EU, bạn hãy thực hiện 3 bước sau:

 • Bước 1: Vào Star Program > Control Panel > Devices and Printer.
 • Bước 2: Nhấn chuột phải vào biểu tượng máy in Ricoh > Chọn “PRINTER PROPERTIES”.
 • Bước 3: Bạn vào Tab General > Preferences…
 • Bước 4: Ở dòng Document Size, bạn tiến hành chuyển khổ Letter thành A4 (210 x 297 mm) > Apply > OK.

Cách cài đặt khổ giấy cho máy photocopy Toshiba 720

Đầu tiên, bạn hãy khởi động máy photocopy Toshiba cho máy hiện đầy đủ thông tin. Sau đó, bạn có thể tiến hành chỉnh khổ giấy theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Nhấn USER FUNCTION. Khi nút sáng đèn thì chương trình thiết lập, cài đặt khổ giấy sẽ bắt đầu.
 • Bước 2: Click vào tùy chọn DRAWER trên màn hình cảm ứng của máy.
 • Bước 3: Bạn sẽ thấy màn hình máy hiển thị các khay giấy. Đồng thời, bạn cũng xem được các kích thước cần cài đặt. Đây chính là lúc bạn thay đổi khổ giấy cho máy photocopy Toshiba.
  Nếu muốn chọn khổ A4 ở khay 2 thì bạn cần chọn khay giấy > lựa chọn khổ giấy A4. Tuy nhiên, khổ A4 sẽ rất dễ làm trình trạng kẹt giấy xuất hiện. Do đó, bạn có thể lựa chọn khổ A4-R để thay thế.
 • Bước 4: Bạn tiến hành đóng cửa sổ DRAWER > nhấn CLOSER. Như vậy, việc cài đặt khổ giấy cho máy photocopy Toshiba đã hoàn tất.

Sau khi cài đặt bên trong, bạn còn cần chỉnh lại phần cứng của máy:

 • Kéo ngăn kéo khay giấy ra đúng cách.
 • Bóp mở khóa ở bên hông máy sao cho tương thích với khổ giấy đã chọn.
 • Đóng khóa lại và kéo thật chặt thanh chặn giấy của máy.
 • Tiến hành đóng khay giấy lại và hoàn tất.

Qua những thông tin trên, Hương Lâm mong bạn có thể tự đặt lại khổ giấy cho máy photocopy Ricoh, Toshiba 720 một cách dễ dàng nhất. Hy vọng những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bạn dùng máy photocopy có hiệu quả, bền và đạt năng suất cao nhất!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 3.4 / 5. Tổng lượt đánh giá: 5

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineChat ZaloMessenger
uu-dai-toshiba-357-457