3 bước xóa lỗi Cleaning web Replacement máy photocopy Ricoh

cach-xoa-loi-cleaning-web-may-photocopy-ricoh

Trong quá trình sử dụng máy photocopy Ricoh, có không ít trường hợp máy báo lỗi Cleaning Web Replacement và không thể tiếp tục hoạt động, làm gián đoạn công việc in ấn. Để giúp người dùng khắc phục tình trạng trên, Hương Lâm xin được chia sẻ 3 bước xóa lỗi Cleaning Web máy Ricoh đơn giản nhất ngay sau đây.

Nguyên nhân xuất hiện lỗi Ricoh Cleaning web reset

Trước khi tìm hiểu cách xóa lỗi Cleaning Web, bạn nên nắm được nguyên nhân khiến máy hiển thị lỗi này. Thông thường, lỗi Replacement Required Fusing Unit Cleaning Unit sẽ xuất hiện khi máy hết cuộn lau dầu trên sấy. Lỗi này xuất hiện sẽ khiến cho cuộn giấy dầu máy photo Ricoh không quay. Khi đó, bạn có thể tiến hành khắc phục lỗi Cleaning Web máy Ricoh bằng cách nhanh chóng thay ngay một cuộn giấy lau dầu mới để tránh làm gián đoạn công việc.

3 bước xóa lỗi Cleaning Web máy Ricoh

Để thay cuộn giấy lau dầu mới và xóa lỗi Cleaning Web, bạn có thể tham khảo 3 bước dưới đây:

  • Bước 1: Sau khi đã thay cuộn giấy lau dầu mới theo, bạn tiến hành lắp trở lại và nhấn vào phím Clear Mode (màu vàng) + 107 + phím Stop Clear (màu đỏ). Giữ phím màu đỏ này cho đến khi máy Ricoh hiển thị bảng Sp Mode thì bạn có thể bỏ tay ra.
  • Bước 2: Tiếp tục nhấn phím SP copy trên màn hình máy photocopy Ricoh.
  • Bước 3: Nhấn phím 1902, sau đó nhấn vào phím “#”. Đợi đến khi máy Ricoh báo giá trị bao nhiêu thì bạn tiến hành đặt về 0 rồi tắt máy nghỉ trong khoảng 10 giây. Cuối cùng, hãy bật máy photo lên kiểm tra xem lỗi Cleaning Web máy Ricoh đã được khắc phục hay chưa.

Lưu ý: Trong trường hợp đã thay cuộn giấy lau dầu máy Ricoh và xóa lỗi Cleaning Web nhưng vẫn không khắc phục được, người dùng nên liên hệ đến đơn vị sửa chữa máy photocopy chuyên nghiệp để sửa lỗi và đảm bảo được tuổi thọ của máy photo.

Cách kiểm tra cuộn giấy dầu Ricoh

Như đã chia sẻ, lỗi Cleaning Web máy Ricoh xuất hiện do hết cuộn giấy lau dầu lô sấy sẽ khiến cho cuộn giấy này không quay. Để kiểm trạng của cuộn giấy dầu xem còn quay hay không, bạn có thể thực hiện một số bước dưới đây:

  • Bước 1: Nhấn phím 03 để bật máy photo Ricoh.
  • Bước 2: Nhấn phím 124 + Start để điều khiển moto quay của máy.
  • Bước 3: Nhấn phím 174 để tắt máy Ricoh.

Ngoài ra, tình trạng cuộn giấy dầu máy photo Ricoh còn không quay khi cuộn giấy bị nhăn. Chính vì vậy, bên cạnh cách khắc phục và xóa lỗi Cleaning Web như trên, bạn nên kiểm tra xem cuộn giấy lau dầu có bị nhăn hay không và xử lý kịp thời. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho cuộn giấy lau dầu máy Ricoh bị nhăn. Khi đó, tùy thuộc vào từng nguyên nhân chính xác mà bạn tìm lỗi khắc phục tương ứng. Nếu không cải thiện được tình trạng nhăn của cuộn giấy lau dầu, tốt nhất bạn nên tiến hành thay mới với các bước tương tự như trên.

Trong trường hợp chất lượng mực in khiến cuộn giấy lau dầu bị nhăn, bạn cần bỏ ngay loại mực in đang sử dụng. Sau đó, hãy chọn lựa, thay thế loại mực in khác đảm bảo chất lượng hơn và đặc biệt cần tương thích với dòng máy photo Ricoh đang dùng.

Hương Lâm – Đơn vị sửa chữa máy photo uy tín

Mặc dù cách thay cuộn giấy lau dầu và xóa lỗi Cleaning Web máy Ricoh không quá khó, nhưng có rất nhiều trường hợp người dùng không thể tự xử lý được lỗi. Khi đó, việc tìm kiếm sự hỗ trợ kỹ thuật từ đơn vị sửa chữa máy photocopy uy tín là điều vô cùng quan trọng.

Hương Lâm là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy photocopy uy tín, nhiệt tình được nhiều khách hàng đánh giá cao. Với sự phát triển mạnh mẽ trong các dịch vụ như cung cấp sản phẩm máy photocopy, cho thuê máy, sửa chữa máy photo tại nhà, Hương Lâm luôn giúp các khách hàng giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Bằng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm vững vàng và luôn nhiệt tình với khách hàng, Hương Lâm luôn tự tin khẳng định sẽ mang đến cho khách hàng sử dụng các dịch vụ mua, thuê, sửa chữa máy photocopy sự hài lòng tuyệt đối.

Qua nội dung bài viết trên, Hương Lâm đã chia sẻ chi tiết về 3 bước xóa lỗi Cleaning Web Replacement máy photocopy Ricoh được nhiều người quan tâm. Rất mong những thông tin này sẽ hữu ích và có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng này một cách dễ dàng nhất!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 2

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sale-thue-may-photocopy-ricoh-3053