Link download driver Ricoh MP 5001 từ hãng kèm cách cài in

download-driver-ricoh-mp-5001

Việc kết nối máy in với máy tính để tiến hành in ấn không thể nào thiếu được bước download driver và cài đặt sao cho chuẩn. Tuy nhiên đối với những người dùng máy in mới thì chắc hẳn việc tải và cài đặt driver vẫn là một điều khá khó khăn. Chính vì vậy ngay bài viết dưới đây, Hương Lâm sẽ cập nhật và hướng dẫn bạn download drive Ricoh MP 5001 một cách nhanh chóng nhất.

Kiểm tra hệ điều hành máy tính trước khi cài driver

Đầu tiên có một lưu ý vô cùng quan trọng mà các bạn cần phải biết chính là kiểm tra hệ điều hành máy tính trước khi tiến hành download driver Ricoh MP 5001 để cài đặt. Bạn cần phải nắm rõ được máy tính đang có hệ điều hành gì, phù hợp với phiên bản bao nhiêu trước khi tìm link download driver Ricoh MP 5001.

Từ đó, bạn có thể chọn được phiên bản phù hợp nhất để cài driver máy in Ricoh 50001 cho win 7, win 10,… Việc xác định sai hệ điều hành, chọn sai phiên bản sẽ khiến cho việc tải driver máy in Ricoh Aficio MP 5001 và cài đặt không thành công. Do đó bạn cần lưu ý kỹ điều này trước khi tìm hiểu cách cài đặt máy in Ricoh Aficio MP 5001 nhé!

Hướng dẫn cài đặt máy in Ricoh MP 5001

Link download driver máy Ricoh 5001 và các model máy photocopy khác, xem TẠI ĐÂY.

Hiện nay có rất nhiều link download driver Ricoh MP 50001 khác nhau. Trong đó phổ biến nhất chính là các phiên bản cài driver máy in Ricoh MP 5001 cho win 10, win 8, win 7 dành cho 32bit hoặc 64bit. Sau khi đã chọn đúng link driver phù hợp với hệ điều hành thì bạn chỉ việc download driver Ricoh MP 5001 về máy tính.

Việc kết nối máy in với máy tính để tiến hành in ấn không thể nào thiếu được bước download driver và cài đặt sao cho chuẩn.

Lúc này, bạn có thể tham khảo cách cài driver máy in Ricoh Aficio 5001 như sau:

Bước 1 – Download driver Ricoh MP 5001 phù hợp và giải nén

Như đã nói ở trên, việc chọn và download driver Ricoh MP 5001 rất quan trọng. Các hệ điều hành phổ biến như Window 7, 10,… sẽ có các phiên bản là 32bit và 64bit tùy theo từng loại máy tính. Việc dowload driver Ricoh MP 5001 rất dễ nhưng chọn đúng phiên bản thì khó hơn. Do đó các bạn nên chú ý kỹ đến 2 yếu tố này để chọn tải driver máy in Ricoh Aficio MP 5001 cho thích hợp.

Sau khi đã chọn đúng thì bạn tiến hành download driver Ricoh MP 5001 về dưới định dạng thường sẽ theo mẫu “tên tập tin.zip”. Tiếp đến, bạn tiến hành giải nén tập tin driver này và copy thư mục giải nén ra màn hình chính để tiện thao tác.

Bước 2 – Chuẩn bị kết nối cho máy tính và máy in Ricoh 5001

Nếu muốn cài driver máy in Ricoh 5001 cho win 10, win 7,… thành công thì bạn cần tiến hành kết nối máy tính và máy photo Ricoh nằm trong cùng hệ thống mạng. Trong trường hợp bạn chỉ cần cài driver cho 1 máy tính thì có thể chọn cách nối trực tiếp cáp mạng giữa máy tính đó với máy in Ricoh.

Trong trường hợp muốn dùng máy in Ricoh 5001 cho nhiều máy tính thì bạn cần gắn cáp mạng của máy photocopy với hub. Đặc biệt có một lưu ý quan trọng là nếu bạn dùng laptop thì cũng cần phải dùng chung hệ thống mạng với máy photo Ricoh MP 5001.

Nếu công ty, văn phòng của bạn đang có nhiều điểm phát wifi khác nhau thì hãy chú ý chọn đúng hệ thống wifi nào mà máy in Ricoh đang kết nối nhé!

Bước 3 – Hướng dẫn điều chỉnh IP trên máy Ricoh 5001

Sau khi đã hoàn tất các bước download driver Ricoh MP 5001 cũng như kết nối thành công thì bạn cần điều chỉnh IP máy in để thực hiện bước cài driver tiếp theo. Lúc này, bạn có thể tham khảo quy trình điều chỉnh IP trên máy photocopy Ricoh Aficio MP 5001 như sau:

 • Nhấn chọn nút User tool trên màn hình máy in.
 • Tiến hành chọn mục System settings.
 • Màn hình hiển thị lên có mục “Machine IPv4 Address”, lúc này bạn hãy nhập địa chỉ IP muốn cài vào ô tương ứng với mục này là hoàn tất cách điều chỉnh IP trên máy in Ricoh.

Bước 4 – Tiến hành thao tác cài driver máy in Ricoh MP 5001

Đây là bước cuối cùng trong cách cài driver máy in Ricoh Aficio 5001 và cũng là bước khó thực hiện nhất. So với bước download driver Ricoh MP 5001 ban đầu thì việc cài sẽ khó hơn. Tuy nhiên với hướng dẫn cụ thể như sau thì bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện thành công:

 • 1 – Nhấn chọn phím Start trên bàn phím máy tính của bạn rồi chọn mục “Devices and Printers”.
 • 2 – Tiến hành chọn mục “Add a local printer”.
 • 3 – Chọn mục “Create a new port” sau đó chọn “Standard TCP/IP Port” rồi tiếp tục nhấn “Next”.
 • 4 – Tiến hành nhập đúng địa chỉ IP mà bạn vừa điền trên máy photocopy Ricoh Aficio MP 5001 ở bước 3. Lưu ý hãy nhập địa chỉ IP này ở cả hai dòng “Hostname or IP address” và “Port name” rồi nhấn chọn “Next”.
 • 5 – Sau khi đã nhập xong thì màn hình máy tính sẽ hiển thị cửa sổ mới, lúc này bạn nhấn “Have Disk…”.
 • 6 – Nhấn chọn mục “Browse”.
 • 7 – Chọn đúng thư mục đã được bạn giải nén ở bước 1 rồi tiến hành chọn tiếp tập tin “OEMSETUP.inf” nằm trong thư mục này rồi nhấn “Open”.
 • 8 – Chọn “OK” và tiếp tục thao tác đặt trên driver cho máy photocopy Ricoh ngay tại mục “Printer name” rồi nhấn “Next”.
 • 9 – Chọn mục “Do not share this printer”.
 • 10 – Đến thao tác thứ 9 thì bạn đã hoàn tất các bước trong cách cài driver máy in Ricoh Aficio 5001. Tuy nhiên thông thường máy in sẽ nhận sai khổ giấy và dẫn đến tỷ lệ không đúng do khổ letter đang được mặc định. Lúc này, bạn cần chọn lại khổ giấy với các thao tác lần lượt là:
  Click chuột phải vào tên thiết bị vừa cài xong trong “Devices and Printer” => Printer Properties => Advance => Printing defautls => Chọn kích thước khổ giấy muốn in => OK.

Như vậy với các bước chi tiết như trên, Hương Lâm đã hướng dẫn cho bạn cách download driver Ricoh MP 5001 và cài đặt thành công. Hy vọng thông qua đó, bạn sẽ áp dụng thành công cách cài đặt máy in Ricoh Aficio MP 5001 này để sử dụng máy in một cách hiệu quả nhất nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *