3 bước xử lý máy photocopy Ricoh, Toshiba báo hết mực ảo

may-photo-ricoh-toshiba-bao-het-muc-ao

Mặc dù các dòng máy photocopy Ricoh, Toshiba,… luôn được đánh giá cao bởi chất lượng tốt hàng đầu, nhưng trong quá trình sử dụng, đôi khi người dùng vẫn có thể gặp phải một số rắc rối như máy thông báo lỗi hết mực ảo. Máy photocopy Toshiba báo lỗi hết mức ảo khá phổ biến và người dùng có thể tự khắc phục được một cách nhanh chóng nếu biết cách xử lý. Vậy làm sao để xử lý lỗi máy photocopy Ricoh báo hết mực ảo, máy Toshiba báo lỗi hết mực? Hãy cùng Hương Lâm tìm câu trả lời cho thắc mắc trên qua bài viết hữu ích dưới đây.

Nguyên nhân khiến máy Toshiba, máy photocopy Ricoh báo hết mực ảo

Hết mực ảo chính là biểu hiện của tình trạng máy photocopy thường xuyên báo lỗi. Nguyên nhân máy Ricoh, máy photocopy Toshsiba báo lỗi hết mực ảo do khi đó, máy không nhận được mực vì các bộ phận xử lý mực in đang gặp vấn đề. Cụ thể, nguyên nhân máy photo báo mực ảo chính là:

Máy photocopy Ricoh báo hết mực ảo do drum (trống) hỏng

Drum hay trống chính là linh kiện có sự liên kết chặt chẽ với ống mực máy photo. Vậy nên, khi cụm trống bị hỏng thì ống mực sẽ không quay được. Từ đó, việc này sẽ khiến cho máy photocopy Ricoh, Toshiba không nhận được mực. Cuối cùng sẽ xuất hiện tình trạng máy Toshiba, máy photocopy Ricoh báo hết mực ảo.

Hỏng giá đỡ cấp mực

Trong máy photocopy, việc truyền mực, nhận mực in đều sẽ được thực hiện thông qua giá đỡ cấp mực. Chính vì vậy, khi bộ phận này bị hỏng sẽ khiến chất lượng bản in bị ảnh hưởng. Tình trạng hỏng giá đỡ cấp mực khiến cho máy photo không nhận mực được. Nghiêm trọng hơn, tình trạng này sẽ có thể khiến một số bộ phận khác trên máy bị hư hỏng theo.

Bánh răng máy photo Ricoh, Toshiba bị mòn/hư hỏng

Trong một thời gian dài sử dụng, hoặc lâu quá không được dùng đến, bánh răng của máy photocopy Ricoh, Toshiba có thể bị mòn hoặc hư hỏng. Điều này hoàn toàn có thể dẫn đến tình trạng máy photo không nhận mực in. Từ đó, việc máy Toshiba, máy photocopy Ricoh mắc lỗi hết mực ảo sẽ xuất hiện.

Trục từ của máy photo bị mòn

Khi trục từ của máy photocopy Ricoh hay Toshiba bị mòn do sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến cho tình trạng lấy mực và phân bố mực in không đều xuất hiện. Đây chính là nguyên nhân khiến máy photo bị tắc mực. Hậu quả của việc này chính là máy photocopy Toshiba báo lỗi hết mực ảo.

Máy photo bị tắc đường dẫn mực

Đường dẫn mực bị tắc có thể là nguyên nhân khiến cho máy photocopy Toshiba báo lỗi hết mực ảo. Nguyên nhân của tình trạng này thường do người dùng sử dụng mực in kém chất lượng. Từ đó, mực in sẽ có xu hướng bị vón cục lại và không thể lưu thông.

may-photo-ricoh-toshiba-bao-het-muc-ao
Bạn nên kiểm tra thật kỹ máy photo để xác định đúng nguyên nhân hết mực ảo, thì việc xử lý sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

3 bước xử lý máy Ricoh, máy photocopy Toshiba báo lỗi hết mực ảo

Khi đã hiểu rõ được nguyên nhân khiến máy photo bị hết mực ảo thì việc xử lý sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Đầu tiên, bạn nên kiểm tra thật kỹ máy photo để xác định đúng nguyên nhân hết mực ảo. Sau đó, tùy vào nguyên nhân mà hãy chọn cách xử lý đúng, chẳng hạn như:

  1. Thay thế linh kiện của các bộ phận xử lý mực in khi có dấu hiệu hư hỏng (ví dụ như drum, giá đỡ cấp mực, trục từ, bánh răng,…). Lưu ý, khi tiến hành thay thế, bạn nên chọn những phụ kiện chất lượng, chính hãng. Bởi vì việc thay thế các linh kiện giả, kém chất lượng sẽ khiến máy photo không thể hoạt động được.
  2. Nên dùng các loại mực có chất lượng tốt, đủ tiêu chuẩn để in ấn. Hãy chọn những loại mực in có chất lượng cao, có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng. Như vậy sẽ hạn chế được việc máy tắc mực, tránh báo lỗi hết mực ảo.
  3. Vệ sinh đường dẫn mực bị tắc định kỳ để đảm bảo máy photocopy hoạt động tốt.

Cách hạn chế lỗi, giúp máy photo hoạt động bền bỉ hơn

Để máy photocopy Ricoh, Toshiba hoạt động tốt, bạn nên chú ý vệ sinh máy định kỳ. Đồng thời, hãy bảo dưỡng các bộ phận, linh kiện thường xuyên. Nếu có thể, hãy kiểm tra và thay thế các linh kiện trong máy in khi cần thiết. Đặc biệt, người dùng không nên tự ý tháo rời máy photocopy để kiểm tra khi không có kinh nghiệm, không có chuyên môn. Với các cách trên, bạn không những có thể hạn chế tình trạng máy Toshiba, máy photocopy Ricoh báo hết mực ảo mà còn phòng tránh được các lỗi phổ biến khác.

Trên đây là hướng dẫn 3 bước xử lý tình trạng máy Toshiba, máy photocopy Ricoh báo hết mực ảo đơn giản và chi tiết mà Hương Lâm muốn chia sẻ với bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác hoặc chưa biết cách vệ sinh, bảo dưỡng, khắc phục các lỗi khác,… trên máy photo, hãy gọi ngay cho Hương Lâm để được hỗ trợ tận tình và nhanh chóng.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineChat ZaloMessenger
uu-dai-toshiba-357-457