3 bước reset xóa lỗi đầy bộ nhớ máy photocopy Ricoh cực dễ

xoa-bo-nho-day-may-photo-ricoh

Trong thời gian dài sử dụng, việc gặp phải lỗi đầy bộ nhớ máy photocopy Ricoh là điều hoàn toàn bình thường. Khi đó, bạn cần biết cách reset xóa lỗi đầy bộ nhớ máy photo Ricoh để giúp máy hoạt động nhanh hơn, tránh ảnh hưởng đến công việc. Bài viết dưới đây của Hương Lâm sẽ hướng dẫn chi tiết cách reset xóa lỗi đầy bộ nhớ máy photocopy Ricoh chỉ với 3 bước.

Hướng dẫn 3 bước reset xóa lỗi đầy bộ nhớ máy photocopy Ricoh

Reset chính là việc khôi phục lại cài đặt gốc của máy photo Ricoh. Khi đó, máy photo sẽ quay lại trạng thái ban đầu, bản cập nhật hệ điều hành của máy sẽ không quay về được. Đồng thời, sau khi reset xong, tất cả các dữ liệu trên máy photocopy sẽ bị xóa sạch.

Dưới đây là 3 bước thực hiện cách reset máy photocopy Ricoh mà bạn cần nắm:

Bước 1: Kích hoạt Clear Mode

  • Kích hoạt chế độ Clear Mode trên máy photo Ricoh bằng cách nhấn nút vàng (Clear Mode) và nhấn 107.
  • Nhấn giữ nút đỏ (Stop Mode) cho đến khi màn hình máy Ricoh hiện ra bảng SP Mode thì bạn bỏ tay ra và tiếp tục nhấn chọn SP copy.
  • Trên bàn phím số của máy photo, bạn tiến hành bấm mã 5810 + phím “#”.
  • Nhấn chọn mục “Execute”.
  • Tắt máy photocopy Ricoh trong khoảng 10 giây, sau đó bật máy lên lại xem đã được chưa.

Bước 2: Thiết lập mật khẩu mới cho máy Ricoh

Sau khi hoàn thành bước 1, để thiết lập mật khẩu mới cho máy photocopy Ricoh, bạn tiến hành nhấn nút “Set” trên màn hình. Sau đó chỉ cần tiếp tục điền và cài đặt mật khẩu theo ý muốn.

Bước 3: Khôi phục mặc định

Tắt máy photo Ricoh và chờ trong khoảng 15 giây. Sau đó hãy bật máy trở lại để hoàn thành thao tác reset xóa lỗi đầy bộ nhớ máy photocopy Ricoh.

Lưu ý: Việc reset máy photo Ricoh tương tự với việc khôi phục lại cài đặt gốc trên điện thoại. Máy sẽ xóa tất cả các dữ liệu, tài liệu, thông tin,… trong cổ cứng, document server, địa chỉ được lưu trên danh bạ,… Lúc này, máy photocopy Ricoh sẽ trở lại trạng thái ban đầu giống như máy mới. Chính vì vậy, để đảm bảo không mất đi những dữ liệu quan trọng khi reset xóa lỗi đầy bộ nhớ, bạn cần sao lưu những thông tin quan trọng trước khi thực hiện các thao tác trên.

xoa-bo-nho-day-may-photo-ricoh
Reset máy photo Ricoh không chỉ giúp xóa bộ nhớ máy photocopy Ricoh bị đầy mà còn mang đến khá nhiều lợi ích khác.

Các tác dụng của cách reset máy photo Ricoh

Cách reset máy photo Ricoh như trên không chỉ giúp xóa bộ nhớ máy photocopy Ricoh bị đầy mà còn mang đến khá nhiều lợi ích khác. Cụ thể, việc reset máy photocopy Ricoh sẽ có các tác dụng sau:

Giải phóng bộ nhớ máy Ricoh

Không cần đợi đến khi máy báo lỗi đầy bộ nhớ thì người dùng mới cần đến cách reset máy photo Ricoh. Thay vào đó, sau một thời gian sử dụng nhất định, bạn nên chủ động reset lại máy để xóa đi các dữ liệu tạm. Bởi việc tích lũy quá nhiều file dữ liệu này sẽ làm nặng bộ nhớ, khiến máy bị chậm. Khi đó, việc reset sẽ giúp giải phóng và “làm sạch” bộ nhớ rác này của máy photo Ricoh.

Tăng tốc độ máy photo

Việc khởi động lại máy, reset xóa lỗi đầy bộ nhớ giúp máy photo Ricoh được “dọn dẹp sạch”. Khi đó, máy sẽ được thống kê và lấy lại các tài nguyên bộ nhớ. Chính điều này sẽ giúp cho máy photocopy Ricoh hoạt động với tốc độ nhanh đáng kể sau khi reset xong.

Làm mới máy

Ngoài việc loại bỏ các tập tin tạm, cách reset máy photo Ricoh trên còn giúp máy sắp xếp lại những sector dữ liệu theo cách khoa học hơn. Kèm theo việc này chính là các tiến trình tạm dừng trước khi máy Ricoh bắt đầu làm việc trở lại.

Tùy chọn được cài đặt hệ thống

Có một số cách cài đặt hệ thống máy Ricoh không thể khả dụng được ngay nếu bạn chưa reset lại máy này. Trong nhiều trường hợp cần thiết, máy photocopy Ricoh sẽ hiển thị thông báo để người dùng biết được thời điểm restart máy tính để xác nhận những thay đổi tùy chỉnh.

Tóm lại, máy photocopy là một thiết bị công nghệ hiện đại và nó cũng cần được nghỉ ngơi, phục hồi sau khoảng thời gian dài hoạt động, phục vụ công việc liên tục. Điều này sẽ giúp cho máy photo Ricoh hoạt động nhanh, mượt mà hơn. Từ đó, việc reset, “dọn dẹp” bộ nhớ này sẽ giúp máy gia tăng hiệu suất in ấn đáng kể.

Với những thông tin về cách reset xóa lỗi đầy bộ nhớ máy photocopy Ricoh được Hương Lâm chia sẻ chi tiết như trên, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công một cách dễ dàng để “dọn dẹp sạch” bộ nhớ cho thiết bị của mình. Mọi thắc mắc nào khác về vấn đề kỹ thuật trên máy photocopy, hãy liên hệ ngay với Hương Lâm để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ tận tình và nhanh chóng nhất!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *