Hướng dẫn cách khắc phục lỗi CD30 ở máy Toshiba E857-655

Khi sử dụng trong khoảng thời gian nhất định, người dùng sẽ gặp phải một số lỗi nhất định trên máy photocopy Toshiba. Một trong số lỗi thường gặp trên máy in Toshiba chính là lỗi hồi mực thải trước – CD30. Vậy khi gặp lỗi CD30 máy Toshiba 857 hay 655, người dùng nên xử lý ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Hương Lâm để cập nhật ngay cách khắc phục lỗi CD30 máy Toshiba 857, 655 nhanh chóng nhất!

Hướng dẫn cách kiểm tra, xử lý lỗi CD30 máy Toshiba 857-655

CD30 là lỗi hồi mực thải trước thường gặp phải trên máy in Toshiba. Khi phát hiện máy Toshiba báo lỗi CD30, bạn nên kiểm tra kịp thời các bộ phận liên quan để lựa chọn hướng xử lý hợp lý. Thông thường, lỗi CD30 máy Toshiba 857, 655 thường xuất hiện do chất lượng mực in quá kém, mực được cấp quá nhiều, drum máy có vấn đề,… hoặc một số vấn đề liên quan khác.

Khi máy Toshiba E857-655 báo lỗi CD30, bạn nên tiến hành kiểm tra các bộ phận như:

 • Mô tơ mực thải trước của máy.
 • Bể nhông.
 • Dây curoa.
 • Mô tơ chổi lông của máy Toshiba không quay.
 • Mực thải bị nghẹt ở cụm hồi mực.

Khi gặp lỗi CD30 máy Toshiba 857-655, nhiều người chọn hướng xử lý bằng cách nối tắt mô tơ tại cụm CD3 của máy. Khi đó, máy photo Toshiba sẽ không bao giờ báo lỗi CD30, nhưng bản sao chụp của bạn trong tương lai sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và quá trình hoạt động in ấn của máy photo Toshiba không bị ảnh hưởng, bạn nên kiểm tra các bộ phận được liệt kê như trên. Sau đó, hãy tiến hành sửa chữa hoặc thay thế những bộ phận có vấn đề, gặp hư hỏng để khắc phục triệt để lỗi CD30 máy Toshiba 857-655 một cách an toàn.

CD30 là lỗi hồi mực thải trước thường gặp phải trên máy in Toshiba.

Một số lỗi khác liên quan đến mực máy in Toshiba

Máy photo Toshiba in ấn bị nhòe, lem mực

Lỗi lem mực rất dễ xuất hiện và gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả in ấn. Khi máy Toshiba bị lỗi này, bản in sẽ xuất hiện những vết mực xước đen dọc theo đường kẻ in. Lúc này, bản sao chụp sẽ không rõ nét, mất chữ và kém thẩm mỹ. Lỗi này xuất hiện sẽ khiến người dùng không thể sử dụng bản in, gây lãng phí giấy, nhiên liệu, mực in,…

Tình trạng máy photo Toshiba bị nhòe hay lem mực thường do những nguyên nhân sau:

 • Bộ phận trống của máy Toshiba bị mòn.
 • Dùng mực in quá kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.
 • Giấy in có chất lượng kém, không đạt đúng tiêu chuẩn cần thiết.
 • Hộp mực in của máy photo Toshiba bị hư hỏng.
 • Hộp mực in có cặn bẩn.

Máy in Toshiba báo lỗi hết mực in

Khi máy photo Toshiba báo lỗi hết mực, máy sẽ chỉ còn lượng mực đủ in 10 trang giấy hoặc không thể tiếp tục công việc in ấn. Vậy nên, người dùng cần nắm rõ dấu hiệu máy photo Toshiba báo lỗi hết mực in và cách xử lý để kịp thời khắc phục tình trạng này.

Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy máy photocopy Toshiba của bạn sắp hết mực in:

 • Cảnh báo lỗi hết mực được tích hợp trong các dòng máy in Toshiba mới. Khi lượng mực in còn ít, máy thường sẽ nhấp nháy đèn để báo hiệu cho người dùng bơm mực mới.
 • Hộp mực còn ít, có thể biết được thông qua việc kiểm tra định kỳ hoặc dựa theo thói quen, tần suất thay mực in hay sử dụng.
 • Vết mực in trên giấy không đều và thường nhạt hơn so với bình thường. Khi đó, bạn cần kiểm tra hộp mực in và có thể lắc nhẹ rồi thử in lại. Nếu vẫn không cải thiện, hãy tiến hành thay mực in mới cho máy Toshiba.
 • Màu mực in bị mờ dần hoặc đổi màu so với bản gốc, chẳng hạn như xám hay hồng,… thay vì màu đen hoặc đỏ.
 • Không thực hiện thao tác in hay photo được khi không còn mực để in ấn, tương tự với trường hợp máy Toshiba bị treo.

Lỗi xuống quá nhiều mực in máy Toshiba

Trong quá trình in ấn, nếu mực đổ xuống quá nhiều sẽ khiến bản sao chụp của bạn mất thẩm mỹ, bị đen và không đọc được rõ chữ. Khi đó, bạn cần kiểm tra lại miếng dán quét TD từ của máy Toshiba có bị cong hay không. Nếu không thấy bộ phận này bị cong, bạn hãy tiếp tục in thử một vài bản khác một lúc sẽ bị mờ hoặc phun mực. Trường hợp thấy miếng dán quét TD từ bị cong, hãy tháo ra để vệ sinh lại hoặc thay thế linh kiện phù hợp nấu thấy dấu hiệu hư hỏng.

Nếu muốn sửa lỗi xuống quá nhiều mực in máy photocopy Toshiba này trong code, bạn có thể vào 05-201 rồi tiến hành hạ chỉ số xuống để giảm độ đậm của mực in.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết của Hương Lâm về lỗi CD30 máy Toshiba 857-655 cũng như cách khắc phục một số lỗi về mực khác mà bạn nên nắm qua để kịp thời xử lý khi gặp phải. Ngoài ra, nếu gặp phải bất cứ vấn đề nào khác trên các dòng máy photocopy và cần được hỗ trợ kỹ thuật, hãy liên hệ ngay với Hương Lâm để được tư vấn chi tiết, cụ thể.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *