Cách xử lý lỗi kẹt giấy E010, E511 ở máy photocopy Toshiba

Trong suốt quá trình sử dụng máy photo Toshiba, nhiều người dùng không thể tránh khỏi tình trạng máy bị lỗi kẹt giấy E010 và lỗi E511. Chính vì vậy, việc tìm ra nguyên nhân, cách khắc phục lỗi máy photocopy kẹt giấy E010 và E511 thường gặp này để xử lý lỗi ngay khi máy thông báo, tránh gián đoạn công việc. Để nắm cụ thể cách xử lý lỗi kẹt giấy E010 và E511, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Hương Lâm.

Tìm hiểu về lỗi kẹt giấy E010 và E511

Giải mã lỗi kẹt giấy E010 và E511

Lỗi E010 là một trong những lỗi thường gặp trên máy photocopy Toshiba. Máy sẽ báo lỗi E010 khi giấy không đạt cảm biến vận chuyển fuser. Khi đó, giấy in đã được thông qua các đơn vị fuser nhưng không đạt các cảm biến vận chuyển nhiệt áp. Bên cạnh lỗi kẹt giấy E010, E511 cũng là lỗi liên quan đến vấn đề giấy in thường xuất hiện trong quá trình in ấn.

Khi máy báo photocopy Toshiba báo lỗi E511, giao thông vận tải kẹt trong quá trình in giấy duplex (giấy in không đạt ngược cảm biến thứ 2). Cụ thể, giấy đã thông qua các cảm biến ngược -2 không đạt được vận chuyển ngang cảm biến -1 trong quá trình máy photo Toshiba in duplex.

Cách xử lý lỗi kẹt giấy E010 và E511

Khi máy báo lỗi kẹt giấy E010, E511, người dùng cần thực hiện các bước kiểm tra và xử lý kịp thời. Nếu khắc phục đúng lúc lỗi E010 máy Toshiba, bạn sẽ tránh được tình trạng gián đoạn công việc in ấn. Cụ thể, bạn có thể tham khảo cách xử lý lỗi kẹt giấy E010 và E511 dưới đây:

 • Bước 1: Bắt đầu mở lắp ở vị trí kẹt giấy xem có giấy in bị mắc vào hay không, nếu có, bạn tiến hành lấy toàn bộ giấy ra khỏi máy.
 • Bước 2: Nếu thực hiện xong bước 1 nhưng không thấy giấy kẹt, bạn nên kiểm tra giấy in có bị bám vào trong dây đai chuyển vào bên dưới khay nhận hay không để lấy ra.

Nếu không thấy giấy bị kẹt trong 2 bước 1 và 2 như trên, bạn nên tiếp tục kiểm tra cảm biến thoát có hoạt động bình thường hay không thông qua các thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Kiểm tra xem đầu nối của cảm biến lối ra của máy photocopy Toshiba có đang bị ngắt kết nối hay không.
 • Bước 2: Kiểm tra phần đầu nối CN358 trên bo mạch LGC có bị ngắt kết nối hay không.
 • Bước 3: Tiếp tục kiểm tra xem các chân kết nối của máy Toshiba có bị ngắt kết nối hoặc dây nịt đang bị hở mạch hay không.
 • Bước 4: Kiểm tra xem các mẫu dây dẫn trên bảng LGC có bị hở hay đoản mạch hay không.
 • Bước 5: Kiểm tra và thay thế bảng LGC hay cảm biết thoát nếu cần.
E010, E511 là lỗi liên quan đến vấn đề giấy in thường xuất hiện trong quá trình in ấn ở máy photocopy Toshiba.

Cách tránh tình trạng máy photo Toshiba báo lỗi kẹt giấy E010, E511

Máy photocopy Toshiba báo lỗi kẹt giấy E010 hay E511 có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy nên, để tránh tình trạng máy photo Toshiba báo lỗi kẹt giấy E010 hay E511, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Sử dụng giấy in chất lượng cho máy photo Toshiba

 • Sử dụng giấy in đảm bảo chất lượng, có thương hiệu. Chọn định lượng và chất liệu giấy in phù hợp như giấy decal, nhãn, giấy in tem,… Đồng thời, người dùng nên chọn cài đặt đúng với loại giấy in đang sử dụng.
 • Đảm bảo giấy in không bị ẩm, ướt.
 • Tơi giấy hoặc để gram giấy cũ bên ngoài để sử dụng sau đó.
 • Không nên sử dụng giấy in đã để trong máy qua đêm.

Lưu ý trong cách sử dụng máy in Toshiba

Trong quá trình thực hiện các công việc in ấn với máy photocopy Toshiba, bạn nên lưu ý đến ghim bấm vì khi ghim rơi vào máy hoặc việc vô tình quên tháo ghim trong tệp giấy in tái sử dụng rất dễ khiến cho máy photo bị lỗi kẹt giấy.

Bảo trì máy photocopy Toshiba định kỳ

Máy photo thường xuất hiện những lỗi phổ biến liên quan đến co cò sấy, do drum hoặc do sấy, cò drum, gạt,… Những lỗi này xuất hiện thường do các bộ phận trên không hoạt động theo đúng yêu cầu và các tiêu chuẩn cơ bản. Khi đó, bạn nên kiểm tra và thay thế kịp thời thông qua việc bảo trì định kỳ. Đặc biệt, có nhiều bộ phận thường có dấu hiệu bị mòn sau thời gian dài sử dụng. Chẳng hạn như trục kéo giấy bị mòn có thể khiến máy photo Toshiba báo lỗi kẹt giấy. Vậy nên, hãy đảm bảo máy photo Toshiba của bạn được kiểm tra và bảo trì định kỳ để đảm bảo chất lượng in ấn, tránh mắc phải lỗi kẹt giấy.

Qua bài viết trên, Hương Lâm đã cập nhật cho bạn những thông tin cần thiết cũng như cách xử lý lỗi kẹt giấy E010, E511 chi tiết. Hy vọng từ đó, bạn có thể kịp thời phát hiện và tiến hành giải quyết lỗi nhanh chóng, tránh làm gián đoạn quá trình in ấn cũng như chất lượng của máy photocopy Toshiba. Mọi vấn đề khác cần được hỗ trợ, hãy liên hệ với Hương Lâm để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 3.3 / 5. Tổng lượt đánh giá: 3

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *