Hướng dẫn tải driver và cài đặt in máy photo Ricoh MP 4002

cai-dat-in-may-photo-ricoh-mp-4002

Ricoh Aficio MP 4002 là một trong những dòng máy photocopy được nhiều người ưa chuộng khi sở hữu thiết kế đẹp, độ bền bỉ cao và đặc biệt là khả năng in ấn ấn tượng. Để dùng máy photocopy này thì trước hết, bạn cần biết cách tải driver và cài đặt in máy photo Ricoh MP 4002.

Đối với những người mới dùng lần đầu thì việc tải driver máy in Ricoh Aficio MP 4002 và cài đặt in không hề dễ. Do đó trong bài viết này, Hương Lâm sẽ hướng dẫn bạn cách tải driver và cài đặt máy in Ricoh Aficio MP 4002 một cách chi tiết nhất.

Tìm hiểu về dòng máy photo Ricoh Aficio MP 4002

Ricoh Aficio MP 4002 là dòng máy photocopy hiện đại được sản xuất theo tiêu chuẩn cao. Với chất lượng hầu như là tuyệt đối cùng độ bền bỉ thì Ricoh Aficio MP 4002 hiện vẫn đang xuất hiện ngày càng nhiều trong các văn phòng cần đến một thiết bị in ấn chuẩn nhất.

Dòng máy photocopy Ricoh Aficio MP 4002 sở hữu khả năng làm việc hiệu quả với các ưu điểm vượt trội như sở hữu công nghệ chống bám mực, tái dùng mực in thải ra, chống kẹt giấy,… vô cùng hiện đại. Nhờ đó không chỉ có năng suất in ấn được tăng lên mà khả năng bảo vệ môi trường, an toàn trên chiếc máy này cũng được nâng cao đáng kể.

Dưới đây là một số thông số kỹ thuật của dòng máy photo Ricoh Aficio MP 4002:

 • Khổ giấy in ấn tối đa: Khổ A3.
 • Tốc độ copy: 40 trang giấy khổ A4/phút.
 • Số lượng khay giấy: 2 khay lớn x 550 tờ.
 • Khả năng thu phóng của máy: 25 – 400%.
 • Thời gian sao chụp bản in: 15 giây.
 • Thời gian sao chụp bản in đầu tiên: 4,1 giây.

Hướng dẫn tải driver máy in Ricoh Aficio MP 4002

Việc tải driver máy photocopy Ricoh Aficio MP 4002 tuy không quá phức tạp nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách tải sao cho đúng. Nếu không chọn và tải đúng driver dành cho máy in Ricoh Aficio MP 4002 thì việc cài đặt in của máy sẽ bị gián đoạn.

Link download driver máy MP 4002 và các model máy photocopy khác, xem TẠI ĐÂY.

Để tải driver máy in Ricoh Aficio MP 4002 đúng cách, bạn có thể tham khảo các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Xác định đúng hệ điều hành của máy tính mà bạn dùng để kết nối in ấn với máy photocopy Ricoh Aficio MP 4002. Lưu ý bạn cần chú ý đến hai yếu tố là máy tính đang dùng Win bao nhiêu và phiên bản 32bit hay 64bit nhé!
 • Bước 2: Tiến hành chọn driver máy in Ricoh MP 4002 tương thích với hệ điều hành máy tính mà bạn đã xác định ở bước 1.
 • Bước 3: Nhấn chọn nút Download để tiến hành việc tải driver máy in Ricoh Aficio MP 4002 về máy tính mà bạn đang dùng.

Chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản như trên là bạn đã tải driver máy in Ricoh Aficio MP 4002 thành công. Trong đó, hãy chú ý thực hiện đúng việc xác định hệ điều hành và driver tương thích vì nếu chọn sai thì việc kết nối giữ máy tính với máy in Ricoh MP 4002 sẽ không thể xảy ra.

Bạn chỉ có thể sử dụng máy khi đã cài đặt in máy photo Ricoh MP 4002 thành công.

Hướng dẫn cài đặt in máy photo Ricoh MP 4002

Sau khi đã tải driver máy in thì việc tiếp theo mà bạn cần thực hiện chính là tiến hành cài đặt in máy photo Ricoh MP 4002. Bạn chỉ có thể sử dụng máy khi đã cài đặt in máy photo Ricoh MP 4002 thành công.

Việc cài đặt in máy photo Ricoh MP 4002 sẽ trở nên dễ dàng hơn khi thực hiện nếu bạn tham khảo hướng dẫn như sau:

Cách giải nén và kết nối máy photo Ricoh 4002 với máy tính

Sau khi tải driver máy in Ricoh Aficio MP 4002 xong thì bạn có thể giải nén file này ra trên máy tính. Lúc này, bạn hãy chọn đường dẫn thích hợp rồi lưu file giải nén driver lại để cài đặt.

Trước khi cài đặt in máy photo Ricoh MP 4002, bạn cần kết nối hai thiết bị lại với nhau. Để tiến hành kết nối máy tính với máy photo Ricoh MP 4002, bạn chỉ việc thử hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Trên màn hình máy Ricoh MP 4002, bạn bấm nút User Tool/Counter.
 • Bước 2: Chọn mục System Settings trên màn hình cảm ứng.
 • Bước 3: Nhấn chọn Interface Settings.
 • Bước 4: Tiến hành nhập Machine IPv4 address bằng cách nhấn chọn Change để thay đổi IP và nhập IP mới => Nhấn nút # để tiến hành xác nhận và chọn OK để hoàn tất.
  Lưu ý trong bước 4, bạn nên đặt IP cao để tránh trúng với máy tính hoặc các thiết bị khác được kết nối qua wifi. Giới hạn đuôi của IP sẽ từ 2 đến 255.

Cách cài đặt in máy photo Ricoh MP 4002

Dưới đây là các bước cài đặt in máy photo Ricoh MP 4002 tham khảo mà bạn có thể thực hiện để hoàn tất việc cài in và scan trên máy tính:

 • Bước 1: Vào Control Panel rồi chọn mục Devices and Printers.
 • Bước 2: Chọn mục Add Printers.
 • Bước 3: Lúc này, máy tính của bạn sẽ tiến hành quét máy photo xung quanh và liệt kê những máy được kết nối với máy tính. Nếu máy tính không tìm thấy máy in Ricoh Aficio MP 4002 mà bạn cần cài đặt thì hãy nhấn “The printers that I want isn’t list”.
 • Bước 4: Chọn Add a printer using a TCP/IP address or hostname để tiến hành cài đặt in máy photo Ricoh MP 4002 qua IP.
 • Bước 5: Tại mục Device type, bạn tiến hành nhấn xổ xuống rồi chọn TCP/IP device. Ở dòng Hostmane or IP address, bạn hãy nhập chính xác địa chỉ IP của máy photo Ricoh MP 4002 trước đó vào rồi nhấn Next.
 • Bước 6: Nếu cài đặt in máy photo Ricoh MP 4002 bằng đĩa có sẵn được cung cấp, bạn tiến hành chọn Hard disk. Còn nếu dùng driver có sẵn thì ở ô Manfacture, bạn tiến hành chọn hãng máy photo mình đang dùng và driver phù hợp nhé!
 • Bước 7: Nhấn chọn Next để tiếp tục cài đặt máy in Ricoh Aficio MP 4002. Lúc này, bạn tiến hành chọn Replace the current driver rồi nhấn Next.
 • Bước 8: Chọn Set as the default printer để cài đặt máy photo này thành mặc định rồi nhấn Finish để hoàn tất việc cài đặt in máy photo Ricoh MP 4002.
 • Bước 9: Tại tên thiết bị mà bạn vừa đặt trong mục Devices and Printers, nhấn chọn Printer properties => Chọn size A4 (210 x 297 mm) trong phần Document Size => Apply => OK.

Hy vọng với hướng dẫn tải driver và cài đặt in máy photo Ricoh MP 4002 chi tiết như trên, bạn có thể thực hiện thành công một cách dễ dàng nhất!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 2 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *