Cài Scan máy photocopy Ricoh trên Win 10 cực dễ với 9 bước

cai-scan-may-photocopy-ricoh

Đối với những người dùng máy photocopy Ricoh, một trong những tính năng hữu ích và đặc biệt nhất phải kể đến chính là scan folder sang máy tính. Nắm rõ cách cài scan máy photocopy Ricoh sẽ mang đến cho người dùng nhiều lợi ích mà việc sử dụng các dòng máy photo khác không có được.

Mặc dù quá trình cài scan folder máy photo Ricoh không quá khó, nhưng không phải người dùng nào cũng có đủ kiến thức và kinh nghiệm để làm điều đó, nhất là đối với những ai mới dùng máy Ricoh lần đầu. Hiểu được điều này, Hương Lâm xin chia sẻ đến bạn đọc chi tiết cách cài scan máy photo Ricoh trên Win 10 chỉ với 9 bước qua bài viết sau đây!

Tìm hiểu về chức năng scan trên máy photo Ricoh

Không phải bất cứ ai dùng máy photo Ricoh đều có thể biết được tính năng scan folder, cũng như có thể bạn đã nghe qua nhưng chưa hiểu rõ về nó. Vậy scan folder trên máy photocopy Ricoh có tác dụng gì? Cài scan folder máy photo Ricoh có khó không? Cùng Hương Lâm tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cài scan máy photocopy Ricoh là gì?

Cài scan máy photocopy Ricoh sẽ giúp bạn truyền file từ máy photo sang máy tính. Scan folder từ máy photocopy sang máy tính là chức năng hết sức đặc biệt chỉ có duy nhất trên máy photo Ricoh. Đây là cách vô cùng tiện lợi có thể giúp bạn scan tài liệu cần thiết đến folder của tất cả người dùng trên các dòng máy photocopy Ricoh chính hãng.

Ưu điểm của tính năng scan folder máy photo Ricoh

Tính năng scan folder độc nhất này của Ricoh sở hữu những ưu điểm như:

 • Nhờ tính năng này mà các file tài liệu sẽ được bộ nhớ máy Ricoh lưu lại trong từng folder riêng của từng người dùng máy. Đây là cách bảo mật thông tin vô cùng tối ưu và hiệu quả khi dùng máy photocopy. Nhờ có tính năng này mà người dùng có thể tránh được việc mất, bị ăn cắp tài liệu trong máy.
 • Cho phép người dùng quản lý các folder tài liệu scan một cách dễ dàng và đặc biệt là hết sức an toàn.
 • Các file tài liệu scan của người dùng sẽ được lưu tạm trong bộ nhớ máy Ricoh, sau đó, những file này đều sẽ được chuyển đến folder xác thực của từng người dùng có trên hệ thống. Cách này giúp người dùng phân loại, lưu trữ và tìm kiếm các file được scan này một cách dễ dàng, nhanh chóng để tiết kiệm thời gian nhất.

Các thuật ngữ cần biết khi cài scan máy photo Ricoh trên Win 10

Khi cài scan máy photocopy Ricoh, bạn sẽ phải tiếp xúc với một số thuật ngữ chuyên ngành hệ thống mạng. Để dễ thao tác hơn trong quá trình cài scan máy photocopy Ricoh trên Win 10, Hương Lâm xin giới thiệu đến bạn một số thuật ngữ cần nắm rõ, bao gồm:

 • Local network (Mạng nội bộ): Đây là hệ thống kết nối các máy tính trong cùng 1 cơ quan, công ty,… Nhờ có mạng nội bộ, việc scan, chia sẻ, in ấn,… của bạn sẽ không cần phụ thuộc vào mạng Internet.
 • Permission to access Folder (Quyền truy cập thư mục): Chỉ những người mà bạn cho phép vào máy tính để lấy tài liệu thì được vào, những người không có quyền thì không được.
 • User Authentication (Xác thực người dùng): Thông tin tài khoản đăng ký trên web quản lý máy photo Ricoh dùng để scan folder.
 • Path (Đường dẫn): Đường dẫn đến thư mục của người dùng máy photo Ricoh để bạn gửi file đến.
 • User name (Tên người dùng): Tên người dùng trên máy tính, dùng để xác thực khi Ricoh gửi file về máy. Lưu ý User name khác với Machine name.
cai-scan-may-photocopy-ricoh
Cách cài scan máy photocopy Ricoh này có thể áp dụng trên cả những máy tính Win 7, Win 8 nhé!

9 bước cài scan máy photocopy Ricoh trên Win 10 đơn giản nhất

Đối với tính năng scan folder máy photo Ricoh tiện lợi này, có rất nhiều người dùng thắc mắc về cách cài scan máy photocopy Ricoh bài bản nhất trên Win 10. Ngay sau đây, Hương Lâm sẽ hướng dẫn bạn 9 bước cài scan máy photocopy trên Win 10 đơn giản nhất. Cách cài scan máy photocopy Ricoh này có thể áp dụng trên cả những máy tính Win 7, Win 8 nhé!

 • 1 – Tạo trước 1 folder riêng, sau đó chọn chức năng share và đặt full quyền cho folder mới đó trên máy tính.
 • 2 – Sau khi tạo folder xong, nhấn chọn Control Panel => Vào Windows Firewall và nhấn chọn hết vào các dấu Turn off.
 • 3 – Tiến hành kiểm tra IP của máy photo Ricoh. Tiếp đến, bạn hãy vào Chrome => Vào trang web quản lý máy photo Ricoh => Gõ đúng địa chỉ IP của máy photocopy Ricoh vào.
 • 4 – Sau khi nhập IP, bạn bấm vào thì màn hình sẽ hiện mục Login ở góc trên bên phải. Lúc này, hãy đăng nhập với User name và để trống password.
 • 5 – Chọn Adress book => Add User.
 • 6 – Gõ tên người dùng tùy chọn và Key Display. Trong đó, Key Display là tên hiển thị trên màn hình máy photocopy.
 • 7 – Ở mục Authentication, bạn nhập User Account và mật khẩu vào (mật khẩu ở đây chính là mật khẩu dùng để mở máy tính của bạn).
 • 8 – Tiến hành điều đường dẫn đến thư mục scan: Ở mục Path, chọn phải => Chọn My Computer => Properties => Kiểm tra xem tên máy là gì. Sau đó tiến hành thực hiện thao tác Start => Run => \\tên máy tính.
 • 9 – Chọn lệnh Save and Add Account rồi chọn Logout.

Như vậy, chỉ với các bước đơn giản như trên, bạn sẽ hoàn toàn có thể cài scan máy photocopy Ricoh rồi. Hy vọng những chia sẻ hữu ích này của Hương Lâm sẽ giúp bạn thực hiện quá trình cài scan máy photo Ricoh trên Win 10 thành công và nhanh chóng nhất!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 2.5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 4

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineChat ZaloMessenger
uu-dai-toshiba-357-457