Nguyên nhân và cách chỉnh máy photo Toshiba bị lệch lề ADF

Máy photocopy Toshiba là một trong những sản phẩm được người dùng trên thế giới đón nhận và tin tưởng hàng đầu với nhiều tính năng nổi bật cũng như độ bền bỉ. Mặc dù vậy nhưng trong quá trình sử dụng máy, người dùng vẫn không thể tránh khỏi được những vấn đề, lỗi nhỏ xuất hiện, chẳng hạn như tình trạng máy photo Toshiba bị lệch lề ADF. Vậy những nguyên nhân nào khiến máy photo Toshiba bị lệch lề ADF? Hãy cùng Hương Lâm tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy photo Toshiba bị lệch lề ADF qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân khiến cho máy photo Toshiba bị lệch lề ADF

Cỡ giấy chưa được thiết lập

Máy photo Toshiba bị lệch lề ADF thường do người dùng chưa thực hiện thao tác thiết lập lại cỡ giấy cho văn bản. Đây là một thao tác bắt buộc để giúp bản in hoặc photo được cân xứng. Trong trường hợp bạn thực hiện các thao tác in ấn, photocopy từ máy tính thì cần đảm bảo rằng máy đã được cài đặt driver tương thích với máy in Toshiba.

Dùng loại giấy in không phù hợp

Khi sử dụng các loại giấy in không phù hợp, có thể là không đảm bảo được chất lượng hoặc không phù hợp với thiết lập ban đầu hay không tương tích với dòng máy Toshiba mà bạn đang dùng. Những vấn đề liên quan đến giấy in như trên đều có thể là nguyên nhân khiến cho máy photo Toshiba bị lệch lề ADF. Ngoài ra, máy in Toshiba còn xuất hiện lỗi này nếu như giấy bị cũ, mỏng, máy không vô giấy khi đặt vào khay,…

Khay giấy máy photo Toshiba bị lệch

Khay giấy của máy photo Toshiba bị lệch, không được bố trí và đặt ở vị trí cân đối cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi lệch lề bản in/photo. Nguyên nhân này thường xuất hiện khi người dùng không kiểm tra lại vị trí của khay giấy trước khi bắt đầu thực hiện các thao tác in ấn. Từ đó khay rất dễ bị lệch ở một vị trí nào đó mà bạn không phát hiện ra.

Khoảng cách khổ giấy in chưa được căn chỉnh

Việc căn chỉnh khổ giấy in rất quan trọng, giúp mang lại quy chuẩn nhất định cho văn bản mà bạn cần in ấn/photo. Từ đó, thao tác này giúp đảm bảo được bản in/photo sẽ không bị xô lệch lề, gây mất thẩm mỹ hay bị mất chữ. Chính vì vậy, nếu bạn chưa căn chỉnh khoảng cách của trang văn bản trước khi thực hiện in ấn thì chắc chắn tình trạng máy photo Toshiba bị lệch lề ADF sẽ xuất hiện.

Mặt cảm biến máy Toshiba bị bẩn

Tình trạng máy photo Toshiba có mặt kính bị bẩn do ít được vệ sinh rất phổ biến. Qua một thời gian sử dụng nhất định, mặt kính của máy photo Toshiba sẽ bị bụi bẩn bám vào rất nhiều và sẽ gây ra hiện tượng lệch lề bản in khi không được vệ sinh sạch sẽ bằng khăn hoặc các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

Hậu quả của tình trạng máy photo Toshiba bị lệch lề ADF

Việc máy photo Toshiba bị lệch lề ADF có thể dẫn đến một số hậu quả không mong muốn như sau:

  • Không khắc phục kịp thời tình trạng máy photo Toshiba bị lệch lề ADF có thể khiến cho người dùng tốn nhiều thời gian, chi phí và công sức.
  • Sự cố xảy ra khiến cho bản in/photo của bạn bị tràn lề gây mất chữ, không đảm bảo được tính thẩm mỹ, không sử dụng được.
  • Nếu có số lượng lớn bản in/photo bị lệch lề thì sẽ gây thiệt hại rất lớn về chi phí cho người dùng. Đồng thời việc này gây ra tình trạng lãng phí giấy và mực, khiến cho tiến độ công việc của bạn không được đảm bảo.
  • Rác thải khi có số lượng lớn bản in/photo hỏng do lệch lề thải ra có thể khiến cho môi trường bị ô nhiễm.

Hướng dẫn các cách khắc phục lỗi máy photo Toshiba bị lệch lề ADF

Kiểm tra giấy in, khay chứa giấy của máy photo Toshiba

Khi thấy máy photo Toshiba bị lệch lề ADF, bạn nên tiến hành kiểm tra vị trí khay giấy. Nếu thấy khay bị lệch thì nên điều chỉnh lại đúng với vị trí trung tâm. Đồng thời, bạn nên kiểm tra xem giấy in đã đảm bảo chất lượng hay chưa, không nên dùng loại đã quá cũ và mỏng. Bên cạnh đó, nên ưu tiên chọn loại giấy in ấn đạt tiêu chuẩn, phù hợp với dòng máy photo Toshiba mà bạn đang sử dụng để tránh xảy ra tình trạng lệch lề.

Khi các tiêu chí trên đã được đảm bảo nhưng máy photo Toshiba vẫn bị lệch lề, bạn nên kiểm tra lại thiết lập khổ giấy đã đúng hay chưa. Ngoài ra cũng nên kiểm tra và đảm bảo giấy in đã được đặt ngay ngắn, đúng vị trí trong khay chứa.

Thiết lập đúng khổ giấy cho máy photo Toshiba

Trên thực tế, có đến 75% những máy tính mới chưa được thiết lập đúng cỡ giấy in và từ đó làm cho bản in không giống với văn bản đã được soạn thảo trước đó. Điều này khiến cho kích cỡ của giấy in không phù hợp với máy photocopy Toshiba. Do đó trước khi sử dụng máy in Toshiba, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập đúng khổ giấy để bản in ra được chuẩn nhất.

Thao tác thiết lập này khá đơn giản, chỉ cần thực hiện ngay trên chiếc máy tính của bạn. Cụ thể, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Vào File => Mở hộp thoại Page Setup => Chọn Tab Paper.
  • Lựa chọn kích cỡ letter, A5, A4 hoặc A3 phù hợp với nhu cầu in ấn để hoàn thành thao tác thiết lập khổ giấy cho máy photo Toshiba.

Dùng loại giấy in đúng với thiết lập trên máy

Khi bạn đã thiết lập thành công khổ giấy trên máy tính nhưng máy photo Toshiba vẫn bị lỗi lệch lề, bạn nên tiếp tục kiểm tra lại loại giấy in đã thật sự khớp với khổ giấy đã thiết lập hay chưa. Hiện nay, có hai loại khổ giấy in được người dùng sử dụng phổ biến chính là A4 và letter. Để khắc phục lỗi máy photo Toshiba bị lệch lề và tránh gây lãng phí nhiều bản in, bạn nên kiểm tra kỹ loại giấy trước khi thực hiện các thao tác in ấn.

Điều chỉnh vị trí khay chứa giấy máy Toshiba

Khay giấy của máy Toshiba bị lệch, không được bố trí cân đối sẽ dẫn đến tình trạng lệch lề bản in. Chính vì vậy, trước khi tiến hành in/photo, bạn nên dành thời gian kiểm tra và điều chỉnh khay chứa sao cho đúng vị trí trung tâm để khắc phục lỗi lệch lề một cách nhanh chóng nhất.

Chỉnh khoảng cách trang hợp lý

Nếu muốn văn bản đúng quy chuẩn, không bị xô lệch, gây mất chữ, tràn lề khi in ấn/photo, bạn cần biết cách điều chỉnh khoảng cách trang sao cho phù hợp. Cách điều chỉnh khoảng cách trang trên máy photo Toshia như sau:

  • Khoảng cách B ở khay số 2: Các vị trí 05 – 411; 05 -4150.
  • Khoảng cách D ở khay số 3: Các vị trí 05 – 440; 05 – 441; 05 – 445; 05 – 429; 05 – 442.
  • Khoảng cách E: Các vị trí 05 – 498 – 1; 05 – 498 – 0.

Trên đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi máy photo Toshiba bị lệch lề ADF cùng các cách khắc phục chi tiết mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu đã thực hiện toàn bộ những cách khắc phục lỗi máy photo Toshiba bị lệch lề ADF như trên nhưng bản in vẫn bị xô lệch, bạn có thể liên hệ đến đội ngũ kỹ thuật viên của Hương Lâm để được hỗ trợ sớm nhất, đảm bảo được tiến độ công việc.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *