Nguyên nhân và khắc phục máy photo Ricoh bị xám nền

loi-may-photo-ricoh-bi-xam-nen

Khi sử dụng máy photocopy Ricoh – thương hiệu máy photo đang rất được nhiều doanh nghiệp, dân văn phòng lựa chọn sử dụng, chắc hẳn sẽ không ít lần gặp phải lỗi máy photo bị xạm nền, xám nền bản chụp. Vậy nguyên nhân và khắc phục máy photo Ricoh bị xám nền bản chụp như thế nào?

Các bạn đừng quá lo lắng, với lỗi cơ bản và dễ nhận biết này bạn có thể tự sửa chữa ngay tại nhà chỉ với vài thao tác đơn giản theo hướng dẫn bài viết sau đây, cùng tham khảo nhé.

Nhận biết và nguyên nhân lỗi xạm nền ở máy photocopy Ricoh

Bạn có thể dễ dàng nhận biết bản in (trang in) bị xám nền, đen nền, hộp mực in xám nền (còn gọi là máy in xám nền) ở máy photo Ricoh bằng cách:

Khi bạn sử dụng máy để photo, in ấn, thì kết quả bản chụp hoặc bản in bị xạm một phần hay có thể toàn bộ trang giấy, khi test bản couter thì logo Ricoh hiển thị rất đậm. Khi bạn đã rút thử hộp mực ra và xả cho máy photocopy đến khi báo mực xuống nhưng sau đó bản in lại vẫn bị xạm đen, xám nền.

Có nhiều nguyên nhân gây nên lỗi xạm nền bản chụp ở máy photo Ricoh, các lỗi thường gặp có thể do:

  • Mực như nạp không đúng mực, lúc nạp mực bạn không vệ sinh sạch mực cũ.
  • Trục từ không tương thích với mực.
  • Các linh kiện như trống, bộ từ,… trục trặc.

Khắc phục lỗi xám nền bản chụp ở máy photocopy Ricoh

Để khắc phục lỗi xạm nền bản chụp ở máy photocopy Ricoh, trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi này, và khi biết được nguyên nhân gây lỗi, thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục lỗi cơ bản ngay tại văn phòng, tại nhà của mình.

Khắc phục lỗi xám nền máy photo Ricoh do lỗi máy cấp nhiều mực

Nguyên nhân gây lỗi xám nền máy photo Ricoh có thể do máy photo của bạn cấp quá nhiều mực, khi đó:

➥ Bạn cần kiểm tra lại máy có bị thiếu từ không.

➥ Vệ sinh lại hộp từ của máy và kiểm tra xem lại trống máy photo Ricoh, trong trường hợp trống bị xước hoặc bị hỏng bạn cần thay thế trống mới. Khi thay trong cần chọn linh kiện tương thích với mã của máy photocopy, nếu không máy sẽ không thể hoạt động được.

Vào mã code để sửa lỗi xám nền bản chụp ở máy photocopy Ricoh

Ngoài ra, bạn có thể vào mã code để sửa lỗi, cụ thể như sau:

Bước 1: Nhấn vàng (clear mode) + 107 + đỏ (stop clear) và giữ cho đến khi hiện ra bảng SP Mode thì bỏ tay ra ➥ nhấn tiếp SP copy trên màn hình hiển thị.

Bước 2: Sau đó bạn nhấn trên bàn phím số mã 2209 rồi nhấn phím # trên bàn phím ➥ mặc định máy cấp là 60mg ➥ nên cấp nên 550 hoặc cao hơn ➥ sau đó xả bớt mực trong máy đi bằng cách chụp ảnh mở mặt kính.

Bước 3: Sau đó bạn nhấn trên bàn phím số mã 2508 rồi nhấn phím # trên bàn phím ➥ sau đó nhấn tiếp Execer ➥ tiếp tục tắt máy khoảng 10 giây sau đó để máy set lại trống mực.

Với những chia sẻ thiết thực qua bài viết trên đây, hy vọng các bạn đã có thể biết được nguyên nhân và khắc phục máy photo Ricoh bị xám nền một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Từ đó, bạn có thể tự sửa lỗi này ở máy Ricoh nếu biết được nguyên nhân gây lỗi của nó.

Xem thêm:

Lỗi cuộn giấy dầu máy photocopy Toshiba, Ricoh không quay

2 lí do máy photo Ricoh không nhận mực và cách khắc phục

7 lí do máy photocopy Ricoh bị mờ 1 bên và cách khắc phục

8 bước chỉnh nhiệt độ lô sấy máy Toshiba E457-E656-E720-E857

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa có nhiều hiểu biết về linh kiện trong máy photo cũng như chưa có kinh nghiệm sửa máy photo, thì đừng ngần ngại hãy gọi cho Hương Lâm chúng tôi theo số Hotline 09 0920 0920 để được tư vấn và hướng dẫn nhiệt tình, xử lý nhanh chóng nhất, giúp tránh làm hỏng máy photo cũng như mất thêm chi phí sửa chữa cho máy không hề nhỏ.

Máy photocopy Hương Lâm

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 3.6 / 5. Tổng lượt đánh giá: 5

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sale-thue-may-photocopy-ricoh-3053