Cách photo chia bộ nhiều bản theo thứ tự máy Toshiba, Ricoh

Khi thực hiện thao tác photocopy, việc photo chia bộ nhiều bản theo thứ tự rất cần thiết. Tuy nhiên, đối với những ai mới dùng máy photocopy thì đây là việc không hề dễ dàng. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, Hương Lâm xin được chia sẻ đến bạn chi tiết cách photo chia bộ nhiều bản theo thứ tự trên máy Toshiba và Ricoh.

Hướng dẫn cách cài đặt chia bộ khi in

Việc nắm rõ cách in tài liệu theo thứ tự hoặc theo từng nhóm rất quan trọng. Bởi trong các hoạt động in ấn thường ngày, bạn cần sử dụng thao tác này khá nhiều. Khi muốn in tài liệu thành nhiều bản theo thứ tự hoặc nhóm lại theo trang, bạn sẽ có 2 lựa chọn: Collated và Uncollated. Trong đó:

Tính năng Collated

In toàn bộ các trang của văn bản hiện có. Sau khi in toàn bộ các trang của tài liệu, máy sẽ tiến hành in tài liệu thêm lần 2, lần 3,… (theo số lần copy mà bạn đã chọn).

Tính năng Uncollated

In nhiều bản nhưng không phải in toàn bộ các trang của tài liệu trong 1 lần. Thay vào đó, máy sẽ in lần lượt các trang 1 theo số copy đã chọn. Tiếp đến, máy sẽ in lần lượt các trang 2, trang 3,… cho đến trang cuối.

Khi in tài liệu từ Word, đây là tính năng có thể giúp bạn có thêm lựa chọn dễ dàng hơn. Nếu muốn chọn mặc định khi in ấn, bạn cần cài mặc định tính năng này trong Driver bằng cách thực hiện các thao tác dưới đây:

  • Bước 1: Vào mục quản lý máy in “View devices and printers”.
  • Bước 2: Nhấp chuột phải vào máy in mà bạn thường dùng và chọn “Printing preferences”.
  • Bước 3: Tìm tính năng “Collated/Group” và nhấn chọn loại mặc định theo mong muốn.
Khi thực hiện thao tác photocopy, việc photo chia bộ nhiều bản theo thứ tự rất cần thiết.

Hướng dẫn cách photo chia bộ nhiều bản theo thứ tự

Sau khi đã cài đặt chia bộ khi in như trên, bạn có thể thực hiện cách photo chia bộ máy Toshiba, Ricoh,… theo nhu cầu. Cách photo chia bộ máy Ricoh, Toshiba rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Bỏ tài liệu cần photo thành nhiều bản sao trên mặt gương hoặc trên khay giấy tự động.
  • Bước 2: Nhấn chọn phím “Copy” để giao diện sao chép hiển thị.
  • Bước 3: Chọn khổ giấy sao chụp mà bạn muốn.
  • Bước 4: Tại dãy phím số trên màn hình máy in, nếu cần photo bao nhiêu bản thì bạn hãy nhấn 1 số vào.
  • Bước 5: Nhất nút “Start” để máy photocopy Toshiba, Ricoh bắt đầu thực hiện việc sao chụp.

Một số lưu ý quan trọng khi photo tài liệu trên máy Toshiba, Ricoh

Trong quá trình in ấn, sao chụp tài liệu, có những lưu ý nhất định mà người dùng nên quan tâm đến. Việc nắm rõ những lưu ý này sẽ giúp quá trình in tài liệu diễn ra thuận lợi hơn. Cụ thể, những lưu ý trong việc in, photo tài liệu trên máy Toshiba, Ricoh bao gồm:

Giữ giấy in bằng phẳng

Khi nạp giấy, bạn nên lưu ý không để cho giấy bị uốn cong hoặc xé cạnh giấy. Đặc biệt, hãy chú ý đến các xấp giấy in có dấu hiệu ẩm ướt. Độ ẩm sẽ khiến giấy bị mềm đi, rất dễ bị nhàu nát và gây tắc nghẽn trong khi photo. Từ đó, những vấn đề trên sẽ khiến cho hoạt động in ấn của máy không hiệu quả.

Để giấy luôn có độ cứng như mong muốn và không bị ẩm, bạn nên để giấy in vào hộp kín. Lượng giấy in còn lại bên trong máy nếu để lâu ngày cũng rất dễ ẩm. Do đó, khi làm việc trở lại, bạn nên kiểm tra giấy xem còn dùng được không rồi mới tiến hành thực hiện các thao tác in ấn, photocopy.

Lưu ý khi dùng lại giấy cũ

Khi dùng lại giấy cũ, bạn nên lưu ý chỉ chọn những tờ giấy bằng phẳng, không nhàu nát, không quá mỏng. Đặc biệt, bạn cần gỡ tất cả các ghim bấm còn sót lại trên giấy. Nếu sót ghim bấm có thể làm máy bị kẹt giấy. Nặng hơn, máy còn có thể bị hư hỏng các bộ phận liên quan nếu bạn vẫn cố chấp cho máy tiếp tục hoạt động.

Tiết kiệm điện khi in ấn

Nếu không in, photo tài liệu thường xuyên, bạn nên để máy Toshiba, Ricoh ở chế độ tiết kiệm điện năng. Việc này sẽ giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Không chỉ vậy, cách này còn giúp máy in nghỉ ngơi, tránh tình trạng quá tải. Từ đó, bạn sẽ góp phần làm nâng cao tuổi thọ của máy photocopy.

Không để quá nhiều giấy in vào khay

Thông thường, máy photocopy đa chức năng sẽ có thể chứa được 500 tờ giấy in. Tuy nhiên, bạn không nên để giấy in quá nhiều vào khay. Bởi vì điều này có thể khiến tăng sức nặng làm khay giấy bị gãy. Hơn nữa, với số lượng giấy quá lớn trong khay chứa sẽ khiến cho bộ lấy giấy hoạt động khó khăn hơn bình thường. Chính vì vậy, bạn nên để giấy in vào khay ít hơn 1 chút so với quy định. Như vậy sẽ giúp đảm bảo cho máy photocopy hoạt động tốt, trơn tru hơn.

Dùng đúng loại mực in

Để máy photocopy vận hành trơn tru, bạn nên chọn mực in thích hợp. Hãy chọn mực in chính hãng, có chất lượng đảm bảo và phù hợp với từng dòng máy. Vì nếu không chọn đúng mực chuẩn quy định, chất lượng tốt có thể khiến máy bị tắc mực, vón cục, nghẽn mực,… Quan trọng hơn hết, việc chọn mực không đúng sẽ khiến máy in bị giảm tuổi thọ.

Qua bài viết trên đây, Hương Lâm đã hướng dẫn chi tiết các cách photo chia bộ nhiều bản theo thứ tự trên máy Toshiba, Ricoh. Mong rằng qua đó, bạn sẽ tham khảo và thực hiện thành công các bước cài đặt chia bộ khi in; cách photo chia bộ máy Toshia, Ricoh một cách nhanh chóng để phục vụ công việc tốt hơn!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng lượt đánh giá: 0

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *