5 bước xử lý nhanh máy photocopy màu Toshiba báo lỗi C449

may-photocopy-toshiba-loi-c449

Hiện tượng máy photo Toshiba báo lỗi C449 khá phổ biến. Đây được xem là lỗi báo nhiệt, sấy thường gặp trên máy photocopy Toshia, nhất là các dòng E720/656/856. Tuy nhiên, khi gặp phải lỗi này, nhiều người vẫn chưa biết cách khắc phục, kiểm tra cũng như xóa lỗi.

Thực tế, việc xử lý trường hợp máy photo Toshiba báo lỗi C449 không quá khó. Hương Lâm sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra, khắc phục lỗi C449 trên máy photo Toshiba đơn giản nhất qua bài viết dưới đây.

Lỗi C449 trên máy photocopy Toshiba là gì?

C449 được xem là một dạng lỗi sấy trên máy photocopy Toshiba. Khi máy bị lỗi C449, ngay khi bật lên thì màn hình sẽ báo lỗi call service kèm theo mã thông báo lỗi C449. Tương tự với nhiều lỗi khác, khi mắc lỗi C449, máy photo sẽ bị treo hoàn toàn. Ngoài ra cũng có trường hợp máy đang hoạt động thì đột nhiên báo lỗi đèn đỏ và lỗi sấy được hiển thị. Nếu không biết cách xử lý thì dù có khởi động lại máy thì máy vẫn sẽ hiển thị lỗi C449.

Tại sao máy photocopy Toshiba báo lỗi C449?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy photo Toshiba báo lỗi C449. Nắm rõ được các nguyên nhân gây lỗi C449 phổ biến nhất có thể giúp bạn tìm ra giải pháp xử lý đúng đắn và nhanh chóng hơn. Dưới đây là một vài nguyên nhân thường gặp khiến máy Toshiba 656 báo lỗi C449.

Máy photo Toshiba báo lỗi C449 do sốc điện

Sốc điện chính là nguyên nhân đầu tiên có thể dẫn đến việc máy photocopy Toshiba E720 báo lỗi C449. Cụ thể, điện áp bạn đang dùng có thể không ổn định, không đáp ứng được yêu cầu dùng máy photo. Lúc này, bộ cảm biến của máy photo Toshiba sẽ có xu hướng phán đoán sai. Từ đó, việc máy photo Toshiba báo lỗi C449 hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoài ra, việc sốc điện còn có thể do bộ cảm biến nhiệt độ ở cụm sấy bị lỗi. Nguyên nhân của tình trạng này thường do cảm biến bị mòn trong quá trình sử dụng. Từ đó, bộ cảm biến nhiệt độ này có thể bị xước, nghiêm trọng hơn là bị rách. Khi những trường hợp này xảy ra, bộ cảm biến nhiệt độ sẽ không còn khả năng đo chính xác nữa.

Do máy photocopy Toshiba hỏng bóng sấy

Hỏng bóng sấy cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến máy Toshiba 856 báo lỗi C449. Nguyên nhân này xuất hiện chủ yếu do máy photo phải làm việc liên tục làm cho bóng sấy bị nóng, thậm chí là cháy. Bên cạnh đó, việc bóng sấy đã quá cũ cũng có thể gây ra hiện tượng máy photocopy màu Toshiba báo lỗi C449.

Chính vì những nguyên nhân trên, người ta thường chú trọng đến việc điều chỉnh nhiệt độ sấy cho máy photo Toshiba. Giảm được tình trạng quá nóng cho máy chính là cách bảo vệ các chức năng của máy. Bởi các chức năng bị ảnh hưởng quá nhiều do nhiệt độ cao sẽ làm tuổi thọ máy Toshiba giảm nhanh chóng. Đồng thời, việc điều chỉnh nhiệt độ hợp lý còn giúp bạn tiết kiệm được khá lớn tiền điện.

Dấu hiệu nhận biết nhiệt độ lô sấy cần được kiểm tra

Cách nhận biết máy photocopy bị hỏng bóng sấy: Máy photo cần được kiểm tra nhiệt độ lô sấy nếu chữ in ra bị mờ, không đều màu,… Người dùng nên chú ý đến trường hợp này để kịp thời kiểm tra, điều chỉnh nhiệt độ sấy của máy.

Cách điều chỉnh nhiệt độ lô lấy máy photo Toshiba

Chỉnh nhiệt độ lô sấy rất cần thiết đối với người dùng máy photo Toshiba. Để chỉnh nhiệt độ lô sấy Toshiba, bạn có thể thực hiện theo các bước:

 • Nhấn chọn nút User Functions.
 • Nhấn lần lượt các phím # + 1 + 0 + 4 + 8. Tiếp đến, hãy nhấn và giữ nút # trong khoảng 10 giây. Sau khi thực hiện các thao tác trên, màn hình code sẽ hiện ra >> Nhấn chọn OK.
 • Lúc này, tại màn hình hiển thị sẽ xuất hiện nhiều loại Mode khác nhau. Để chỉnh nhiệt độ lô sấy máy Toshiba, bạn hãy nhấn chọn Mode 08 >> Nhấn Next.
 • Chọn mục Classic.
 • Nhập các phím 2 + 0 + 0 + 9 >> Chọn Start.
 • Sau khi thực hiện xong bước trên, nhiệt độ lô sấy hiện tại sẽ được hiển thị trên màn hình. Lúc này, bạn có thể tiến hành điều chỉnh nhiệt độ lô sấy cho phù hợp >> Nhấn OK để lưu lại.
 • Khởi động lại máy photo sau khi hoàn thành xong các bước như trên. Sau đó, hãy tiến hành kiểm tra xem máy đã hoạt động bình thường lại hay chưa. Nếu nhiệt độ lô sấy đã ổn định thì máy Toshiba sẽ in rõ nét như bình thường.

Một số nguyên nhân gây hiển thị lỗi C449 khác

Ngoài 2 nguyên nhân chính như trên, việc máy photocopy màu Toshiba hiển thị lỗi C449 còn do một vài nguyên nhân khác như:

Cầu chì bảo vệ bị đứt

Cầu chì bảo vệ có nhiệm vụ ngắt mạch khi nhiệt độ máy photo tăng lên quá cao. Do đó, cầu chì bảo vệ quá nóng, bị hỏng, quá cũ,… cũng có thể là nguyên nhân gây lỗi C449.

Lỗi main điều khiển

Main điều khiển trong máy có tác dụng xử lý lỗi khi về trung tâm. Do đó, khi main chính bị lỗi thì các tín hiệu chuyển về cũng sẽ đều bị lỗi. Việc này sẽ ảnh hưởng đến quá trình xử lý lỗi khi thông báo C449 xuất hiện.

may-photocopy-toshiba-loi-c449
Khi lỗi C449 được hiển thị trên màn hình máy photo Toshiba, người dùng có thể khắc phục ngay bằng cách xóa lỗi.

5 bước xử lý nhanh khi máy Toshiba báo lỗi C449

Khi lỗi C449 được hiển thị trên màn hình máy photo Toshiba, người dùng có thể khắc phục ngay bằng cách xóa lỗi. Để xử lý nhanh lỗi C449, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tắt máy photocopy Toshiba.
 • Bước 2: Bấm, giữ đồng thời 2 phím 0 + 8 và tiến hành bật máy. Lưu ý 3 thao tác này cần được thực hiện cùng lúc với nhau. Khi nào nghe máy phát tiếng bíp hoặc đèn bàn phím sáng lên thì buông tay.
 • Bước 3: Màn hình password sẽ hiển thị lên. Ở bước này, bạn sẽ tiến hành bỏ qua chứ không cần nhập mật khẩu.
 • Bước 4: Tiến hành bật máy photocopy Toshiba lên. Lưu ý vẫn giữ phím, máy để vào chế độ Service Mode.
 • Bước 5: Bạn nhập 2002 >> Nhấn phím Start >> Nhập 0 >> Nhấn phím Enter. Cuối cùng, hãy tắt máy vài giây và tiến hành bật lại để kiểm tra.

Sau khi đã thực hiện đầy đủ những bước trên mà lỗi vẫn còn, bạn có thể liên hệ Hương Lâm. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra lại để xử lý lỗi C449 cho bạn một cách nhanh chóng!

Qua những thông tin trên, Hương Lâm đã chia sẻ đến bạn toàn bộ cách nhận biết cũng như 5 bước xử lý nhanh khi máy photo Toshiba báo lỗi C449. Hy vọng với cách trên, bạn sẽ có thể tự khắc phục lỗi này thành công, nhanh chóng!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 4.1 / 5. Tổng lượt đánh giá: 14

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineChat ZaloMessenger
uu-dai-toshiba-357-457