4 lý do máy photocopy Toshiba bị sạm, đen nền và cách xử lý

Máy photocopy Toshiba bị đen nền khi in ấn là một trong những lỗi thường gặp khiến chất lượng bản in bị giảm, không thể sử dụng được. Từ đó, lỗi máy photocopy Toshiba bị sạm nền có thể gây mất thẩm mỹ, lãng phí tài nguyên. Vậy nguyên nhân và biện pháp khắc phục lỗi máy photocopy Toshiba bị đen nền là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau của Hương Lâm để biết cách khắc phục tình trạng máy photo Toshiba bị đen một đầu hoặc toàn bộ mặt giấy nhé.

Máy photo Toshiba bị đen nền do lỗi hoạt động

Khi máy bị lỗi hoạt động, những bản in thường sẽ bị đen như giấy than và không thể sử dụng được. Trong quá trình hoạt động, việc in mực lên giấy của máy photocopy Toshiba sẽ có sự tham gia trực tiếp của một số bộ phận khác nhau bên trong máy. Do đó khi máy photocopy Toshiba bị đen nền, bạn nên tiến hành kiểm tra các bộ phận liên quan như trống, gạt từ, hộp quang,… để xác định đúng nguyên nhân gây lỗi và xử lý đúng cách.

Bộ phận trống bị lỗi

Đây là một bộ phận quan trọng đảm nhận nhiệm vụ chuyển đổi hình ảnh trong máy photocopy Toshiba. Chính vì vậy, chỉ cần bề mặt trống xuất hiện một lỗi nhỏ hay vết xước thì sẽ nạo nên vết đen khi in ấn trên bề mặt giấy. Trong trường hợp nặng hơn, khi trống có vết xước lớn hoặc sự cố nghiêm trọng sẽ khiến bộ phận này hoạt động không bình thường. Từ đó, chất lượng của bản in sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, giấy in ra sẽ bị phủ mực đen toàn bộ.

Bộ phận gạt từ gặp trục trặc

Bộ phạn gạt từ trong máy photo có chức năng phân chia lượng mực in, giúp hạn chế được tình trạng mức in được hút quá ồ ạt từ trục và đổ hết lên trên bề mặt giấy. Trong trường hợp gạt từ có tần suất gạt không đều hoặc bị kẹt sẽ dẫn đến tình trạng mực in bị đổ rất nhiều lên mặt giấy. Lúc này, lỗi máy photocopy Toshiba bị đen nền sẽ xuất hiện và khiến cho bản in bị đen toàn bộ mặt giấy, bản sao chụp sẽ bị mờ, thậm chí có thể mất chữ.

Hộp quang bị hư hỏng

Trường hợp hộp quang của máy photo Toshiba bị hỏng do mạch IC hoặc MD thì cường độ phun mực ra khi in ấn sẽ không được kiểm soát tốt. Từ đó có thể dẫn đến tình trạng máy photocopy Toshiba bị sạm nền, khiến cho bản in bị mờ hoặc đen toàn bộ.

Nếu xác định được nguyên nhân gây ra lỗi máy photocopy Toshiba bị đen nền đến từ các nguyên nhân kỹ thuật bên trong như trên thì bạn nên thay mới các bộ phận đã bị hư hỏng. Lúc này, bạn nên nhờ sự trợ giúp của các đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm tra, sửa chữa máy photocopy uy tín, đảm bảo chất lượng để tiến hành thay thế và khắc phục lỗi nhanh chóng.

Cần xác định được nguyên nhân gây ra lỗi máy photocopy Toshiba bị đen nền để từ có có cách xử lý phù hợp nhất.

Mực in bị cặn khiến máy photocopy Toshiba bị đen nền

Khi mực in bị cặn thì quá trình hút mực sẽ bị ảnh hưởng, cụ thể là mực được hút lên không đều. Chính điều này sẽ khiến cho máy photocopy Toshiba bị xám nền, bản in bị đen một đầu hoặc toàn bộ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho máy photocopy Toshiba bị đen nền trong quá trình sử dụng.

Để khắc phục được tình trạng máy photo Toshiba bị sạm nền trong trường hợp mực in bị cặn quá nhiều, bạn có thể tham khảo các gợi ý như sau:

  • Thường xuyên đổ cặn mực in cho máy photocopy Toshiba.
  • Vệ sinh định kỳ cho cần gạt mực và ống hút mực.
  • Hết sức cẩn thận trong quá trình đổ mực vào trong máy.

Dùng mực in không phù hợp, chất lượng kém

Ngoài nguyên nhân mực in bị cặn, lỗi máy photocopy Toshiba bị đen nên còn xuất hiện khi người dùng sử dụng mực in không phù hợp với dòng máy. Khi đó việc này sẽ dẫn đến tình trạng đổ mực in ào ạt lên mặt giấy và khiến cho bản in bị nhòe chữ, đen một đầu hoặc toàn bộ.

Chính vì vậy, Hương Lâm khuyên bạn nên sử dụng loại mức in phù hợp với từng dòng máy photo Toshiba để tránh được trường hợp bản in bị xám nền. Đồng thời, bạn cũng nên chọn mua những loại mực in chất lượng cao, chính hãng để quá trình hoạt động của máy Toshiba được hiệu quả hơn, góp phần kéo dài tuổi thọ cho máy photocopy.

Máy photocopy Toshiba bị đen nền do mặt kính bẩn

Thông thường, khi bề mặt kính máy photocopy bị hỏng thì bộ phận phun mực trong máy sẽ hiểu lầm rằng phải phun mực in lên toàn bộ trang giấy. Như vậy, khi để mặt kính bị bẩn thì sẽ có khả năng cao khiến cho máy photocopy Toshiba bị đen nền, làm giảm chất lượng bản in.

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ mặt kính của máy in Toshiba bằng miếng vải mềm có tẩm một ít dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Hãy thực hiện việc này một cách thường xuyên để đảm bảo mặt kính máy photo Toshiba luôn trong, không bị bám bụi bẩn, tránh được lỗi đen nên một đầu hoặc toàn bộ mặt giấy in xuất hiện.

Rất mong rằng thông qua bài viết trên của Hương Lâm, bạn đã nắm rõ được một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy photocopy Toshiba bị đen nền trong từng trường hợp cụ thể để kịp thời xử lý tình trạng bản in đen nền một đầu hoặc toàn bộ mặt giấy.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 4.8 / 5. Tổng lượt đánh giá: 4

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *