3 bước xử lý máy photo Toshiba, Ricoh bật không lên nguồn

Khi sử dụng máy photocopy Ricoh, Toshiba để in ấn, nhiều người dùng không thể tránh khỏi trường hợp bị bật không lên nguồn. Việc máy photocopy Toshiba bật không lên nguồn có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Qua bài viết dưới đây, Hương Lâm sẽ chia sẻ đến bạn các nguyên nhân và 3 bước xử lý tình trạng máy Toshiba, máy photocopy Ricoh không lên nguồn đơn giản nhất.

3 bước kiểm tra khi máy photo bật không lên màn hình

Trong trường hợp máy photocopy bật không lên nguồn, bạn có thể áp dụng cách kiểm tra phổ biến và đơn giản chỉ với 3 bước như sau:

Bước 1 – Kiểm tra dây nguồn của máy photocopy

Trường hợp dây nguồn chưa được cắm sát vào ổ điện khiến cho máy photocopy Toshiba bật không lên vô cùng phổ biến. Chính vì vậy, việc đầu tiên mà bạn nên làm khi thấy máy Toshiba, máy photocopy Ricoh không lên nguồn chính là kiểm tra dây cắm nguồn. Bạn hãy kiểm tra xem đầu cắm đã gắn sát vào ổ điện hay chưa, đèn tín hiệu ổ cắm có phát sáng không,…

Bên cạnh đó, trường hợp dây nguồn bị đứt do động vật cắn, bị vật nặng đè lên, đầu mối không chắc chắn,… cũng là nguyên nhân khiến máy photo bật không lên màn hình. Máy photocopy có lượng tiêu thụ điện khá lớn, do đó nếu dây điện nguồn bị hỏng thì bạn nên thay mới chứ không thể chắp vá hay sửa chữa.

Bước 2 – Kiểm tra nút nguồn máy photo

Máy photocopy Toshiba hay Ricoh đều có nút Bật/Tắt (On/Off) nằm ở bên ngoài, thường là mặt trước của máy. Tuy nhiên vẫn có nhiều dòng máy được thiết kế nút nguồn nằm ở vị trí ẩn phía sau máy. Trong trường hợp bạn không sử dụng máy photocopy quá nhiều thì nên tắt nút nguồn này đi. Lúc này, máy photocopy Toshiba bật không lên có thể do nút nguồn trên máy đã bị tắt. Do đó, bạn cũng nên kiểm tra xem nút nguồn đã được bật hay chưa nếu thấy máy photo bật không lên màn hình.

Bước 3 – Xem máy photo có đang ở chế độ ngủ không

Ở những dòng máy photocopy hiện đại sẽ có thêm chế độ ngủ để tiết kiệm lượng điện năng. Khi ở chế độ ngủ, máy photocopy sẽ ngưng hoạt động hoàn toàn. Đây là chức năng tự động của nhiều dòng máy photo hiện đại, người dùng chỉ cần nhấn vào 1 nút bất kỳl à đã có thể khởi động lại máy photocopy ở trạng thái bình thường.

Lưu ý: Đối với những dòng máy cũ, việc khởi động lại sau chế độ ngủ có thể chậm hơn nên bạn hãy kiên nhẫn chờ. Tuyệt đối không nên nhất nút quá nhiều lần bởi vì lúc này máy photocopy có thể sẽ không xử lý được kịp thời những lệnh mà bạn đang yêu cầu.

Các nguyên nhân khác khiến máy Ricoh, máy photocopy Toshiba bật không lên

Ngoài 3 bước kiểm tra, xử lý máy Toshiba, máy photocopy Ricoh không lên nguồn như trên, bạn có thể tiến hành kiểm tra các linh kiện khác có thể làm ảnh hưởng đến việc bật nguồn. Cụ thể, dưới đây là một số nguyên nhân khác khiến máy Ricoh, máy photocopy Toshiba bật không lên nguồn và cách kiểm tra mà bạn có thể áp dụng:

Màn hình máy photocopy bị hỏng

Nếu như khi bật máy, bạn thấy đèn tín hiệu nguồn vẫn sáng nhưng không lên màn hình thì khả năng cao màn hình của máy đã bị hỏng. Lúc này, bạn có thể nghe được tiếng máy chạy và xử lý các thao tác in ấn như bình thường nhưng màn hình lại không sáng. Khi gặp phải tình trạng này, bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật đến để kiểm tra, sửa chữa hoặc thay màn hình.

Nguồn máy bị hỏng

Nguồn của máy bị hỏng có thể dẫn đến tình trạng máy photocopy Toshiba bật không lên. Trường hợp này thường xảy ra khi người dùng đặt máy photo ở gần những khu vực có nước, độ ẩm cao chẳng hạn như sát vách tường,… Khi đó, dây nguồn của máy photocopy sẽ rất dễ bị hỏng do ẩm ướt hoặc quá nóng.

Máy photocopy bị kẹt giấy

Máy bị kẹt giấy hoàn toàn có thể không lên nguồn khi được khởi động. Phần giấy bị kẹt ở bên trong sẽ khiến cho những linh kiện bị vướng lại, từ đó kéo theo tình trạng máy photocopy Toshiba bật không lên nguồn. Biện pháp để tránh làm hại cho các bộ phận khác bên trong và khắc phục được tình trạng máy photocopy Ricoh không lên nguồn chính là tạm ngừng khởi động máy. Sau đó, bạn có thể tiến hành lấy phần giấy bị kẹt ra khỏi máy photo và bật lại để kiểm tra.

Các linh kiện khác bên trong bị hỏng

Một số linh kiện khác bên trong máy photocopy bị hỏng có thể khiến cho máy photo bật không lên màn hình, chẳng hạn như cò sấy, gạt, trống, đèn,… Vậy nên bạn nên kiểm tra những bộ phận này hoặc nhờ nhân viên kỹ thuật đến để khắc phục một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Bài viết trên là một số nguyên nhân phổ biến và 3 bước kiểm tra, xử lý máy Ricoh, máy photocopy Toshiba bật không lên nguồn mà Hương Lâm muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông qua đó, bạn có thể dễ dàng kiểm tra và khắc phục được tình trạng máy photo bật không lên màn hình một cách nhanh chóng nhất.

Trong trường hợp đã thực hiện các bước, cách kiểm tra linh kiện như trên nhưng máy photocopy Toshiba vẫn không nên nguồn, bạn có thể liên hệ đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại Hương Lâm để được kiểm tra và sử chữa kỹ hơn, tránh gây hư hỏng các linh kiện khác trong máy.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 3.8 / 5. Tổng lượt đánh giá: 5

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *