Có nên tắt máy in, máy photo Ricoh, Toshiba khi không dùng?

Nhiều người có thói quen tắt máy in khi không sử dụng vì nghĩ rằng việc này sẽ giúp tiết kiệm điện năng. Ngược lại, có nhiều quan điểm cho rằng việc tắt máy in khi không dùng là điều không nên làm. Vậy liệu có nên tắt máy in khi không sử dụng hay không? Trong bài viết dưới đây, Hương Lâm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên và hướng dẫn cụ thể cách tắt máy photocopy Ricoh, Toshiba đơn giản nhất.

Có nên tắt máy in khi không sử dụng hay không?

Để giúp máy in Ricoh, Toshiba được nghỉ ngơi và tiết kiệm điện năng, nhiều người dùng sẽ nghĩ ngay đến việc tắt máy in khi không sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế, việc tắt máy in một cách thường xuyên, liên lục là điều không được khuyến khích thực hiện.

Khi không sử dụng, máy in, máy Ricoh, Toshiba không hề gây tốn điện năng như nhiều người nghĩ. Dù bạn có đang dùng model máy in gia đình hay công nghiệp thì đều như vậy. Chính vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề tiêu hao điện năng.

Nếu chọn cách tắt máy liên tục khi không sử dụng, bạn sẽ vô tình gây ảnh hưởng lớn đến quá trình in ấn. Đồng thời việc này cũng sẽ làm ảnh hưởng không ít đến độ bền bỉ của máy in. Khi tắt máy quá thường xuyên, các linh kiện có thể bị tắt một cách đột ngột. Lâu dần, việc này sẽ khiến các linh kiện này bị hỏng hóc. Về sau, chúng sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn, gây ảnh hưởng lớn đến việc in ấn.

Việc tắt máy in một cách thường xuyên, liên lục là điều không được khuyến khích thực hiện.

Hướng dẫn cách tắt máy photocopy Ricoh, Toshiba chuẩn xác

Khi tắt máy in, máy photocopy Ricoh, Toshiba, bạn cần biết cách tắt đúng cách để đảm bảo độ bền bỉ cho máy. Cụ thể, dưới đây là các bước thực hiện cách tắt máy photocopy Toshiba, Ricoh chuẩn xác mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Nhấn nút Power (Nguồn) trên bộ điều khiển của máy photo.
 • Bước 2: Sau khi thực hiện xong bước 1, máy photocopy sẽ tự động tắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhất nút Reset (khởi động lại) để tắt máy photo Ricoh, Toshiba.
 • Bước 3: Khi thấy máy đã tắt, bạn nên kiểm tra xem đã ngắt nguồn điện chưa. Để thực hiện việc này, bạn chỉ việc tìm kiếm cổng nguồn điện được bố trí ở phía sau máy photo. Nguồn điện sẽ được ngắt bằng cách nhấn vào nút OFF (tắt) phía sau.
 • Bước 4: Đóng cửa máy photo lại để đảm bảo rằng máy không bị bất cứ tác động bên ngoài nào làm ảnh hưởng.

Lưu ý quan trọng khi tắt máy photo Ricoh, Toshiba

 • Nếu bạn dùng máy in văn phòng, hiệu photocopy có nhu cầu in ấn thường xuyên với số lượng lớn thì không nên tắt máy nhiều lần trong ngày. Thay vào đó, bạn có thể chọn chế độ tiết kiệm điện hoặc nghỉ. Đến khi có nhu cầu in ấn, bạn sẽ không cần khởi động lại máy Ricoh, Toshiba.
 • Khi không có nhu cầu dùng máy in trong vài ngày, vài tuần hoặc sau lần sử dụng cuối cùng trong ngày, bạn có thể tắt bằng nút nguồn. Lưu ý, nên chờ cho các đèn trên máy photo tắt hẳn đi. Cuối cùng, bạn chỉ việc rút phích điện máy in để đảm bảo an toàn điện.
 • Cần áp dụng cách tắt máy photocopy Ricoh, Toshiba sau khi quá trình in ấn diễn ra xong. Không được tắt đột ngột khi máy in vẫn đang còn hoạt động.
 • Nên tắt nguồn máy in bằng công tắt trước rồi mới rút nguồn điện để tránh làm máy tắt quá đột ngột.
 • Khi ra ngoài dài ngày không dùng đến, nên rút điện ra để phòng tránh nguy cơ chập điện, cháy nổ. Việc máy photo sẽ nhanh hỏng khi không được cắm điện liên tục là không đúng. Do đó, khi không sử dụng trong một thời gian nhất định thì nên tắt nguồn và rút điện ra.
 • Dù không có nhu cầu sử dụng máy in trong thời gian dài, bạn vẫn nên mở lên, khởi động và thực hiện thao tác ít tối thiểu 1 lần/tuần. Cách này sẽ giúp hộp mực được thông thoáng, hạn chế bị khô, kẹt mực về sau.

Nên làm gì nếu không tắt được máy photo Ricoh, Toshiba?

Nhiều trường hợp người dùng không thể nào tắt được máy photocopy Ricoh, Toshiba. Khi đó, để xử lý vấn đề này, bạn có thể kiểm tra và thực hiện cách sau đây:

 • Bước 1: Kiểm tra các chốt cắm điện nhằm đảm bảo rằng chúng đã được cắm đúng cách. Nếu thấy sai, hãy nhanh chóng cắm lại đúng hướng dẫn.
 • Bước 2: Thay đổi các phần cài đặt trong mục menu của máy photocopy. Bạn có thể tắt tính năng tự động của máy hoặc thay đổi thời gian tự động tắt để khắc phục tình trạng không tắt được máy in.
 • Bước 3: Kiểm tra các dây điện của máy photo. Mấy không tắt được có thể do dây điện đã bị hư hỏng. Khi kiểm tra thấy có dây điện bị hư, bạn chỉ việc thay thế bằng các dây mới khác.
 • Bước 4: Nếu vẫn không thể tắt máy photocopy khi đã thực hiện các bước kiểm tra trên, bạn hãy liên hệ đến Hương Lâm để được các nhân viên kỹ thuật hỗ trợ xử lý sự cố một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên của Hương Lâm, bạn đã biết được liệu có nên tắt máy in khi không sử dụng hay không. Đồng thời, đừng quên áp dụng các cách tắt máy photocopy Ricoh, Toshiba chuẩn xác trên đây để giúp máy hoạt động tốt và đảm bảo độ bền bỉ dài lâu bạn nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *