09.0920.0920

Cách test motor mực máy photocopy Ricoh chỉ với 5 bước

Cách test motor mực máy photocopy Ricoh chỉ với 5 bước
5 (100%) 1 vote

Máy photocopy Ricoh là một thương hiệu máy photo được các doanh nghiệp, dân văn phòng hay cá nhân kinh doanh in ấn, photo ưa chuộng sử dụng hiện nay. Trong quá trình sử dụng máy photocopy Ricoh, chắn hẳn máy sẽ gặp phải không ít sự cố, hư hỏng,… và nếu bạn chưa có kinh nghiệm khắc phục các lỗi của máy photo hẳn sẽ vô cùng bối rối và lo lắng không biết xử lý như thế nào cho đúng hay có nên tìm đến các dịch vụ sửa chữa máy photocopy?!

Thực tế, khi máy photocopy nói chung và máy photocopy Ricoh nói riêng bị hư hỏng, trục trặc thì có những lỗi cơ bản bạn hoàn toàn có thể dễ dàng khắc phục tại nhà, tại văn phòng của mình mà không cần đến các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy photocopy cho tốn kém. Trong đó, khâu test motor mực máy photocopy Ricoh được nhiều người quan tâm hơn hẳn, để kiểm tra bình mực có quay hay không cũng như cách khắc phục sự cố motor mực máy Ricoh không quay như thế nào… Nếu bạn đang tìm hiểu cách test mực máy photo Ricoh thì bài viết sau dành cho bạn, hãy cùng tham khảo ngay hướng dẫn cách test motor mực máy photocopy Ricoh chỉ với 5 bước đơn giản, nhanh chóng sau đây.

Có thể bạn đang quan tâm: cách chỉnh nhiệt độ lô sấy máy photocopy Ricohlí do máy photo Ricoh không nhận mực

5 bước đơn giản test motor mực máy photocopy Ricoh

Để test motor mực máy photocopy Ricoh, các bạn thực hiện theo hướng dẫn chi tiết 5 bước sau đây:

Bước 1: Tháo nắp đỡ giấy khi kết thúc lệnh cho ra 1 bản chụp thành công giấy sẽ rơi vào đó, lưu ý bạn cần tháo nó ra để có thể nhìn thấy hộp mực có quay hay không.

Bước 2: Mở cửa nắp mực của máy và chốt các công tắc lại cho máy khởi động rồi vào trình quản lý SP Mode bằng cách nhấn vàng (clear mode) + 107 + đỏ (stop clear) giữ cho đến khi hiện ra bảng SP Mode thì bỏ tay ra ➨ nhấn tiếp SP copy trên màn hình và nhấn mã 2207 trên bàn phím để bơm mực xem ống mực có quay không.

Bước 3: Nếu ống mực không quay thì bạn rút bỏ ống mực ra ngoài và vào mã 5804-106 để test motor có quay không.

Bước 4: Nếu mô tơ mực máy photocopy Ricoh của bạn không quay thì bạn nên thay thử 1 mô tơ khác.

Bước 5: Nếu mô tơ quay thì bạn nên kiểm tra lại các TD mực và TD từ xem có lỗi không dẫn đến bản in mờ của bạn.

Cách khắc phục sự cố mô tơ từ không quay

Nếu mô tơ từ không quay bạn có thể khắc phục như sau:

  • Thay thế mô từ mới.
  • Kiểm tra điện áp vào mô tơ từ.
  • Mô tơ từ quá tải.

Hy vọng với cách test motor mực máy photocopy Ricoh chỉ với 5 bước đơn giản, nhanh chóng mà Hương Lâm chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp các bạn có thêm cho mình nhiều thông tin, kiến thức hữu ích để có thể vận dụng test motor mực máy photo Ricoh khi gặp phải lỗi cơ bản này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *