Cách in file PDF 2 mặt không bị ngược ở Ricoh Canon Brother

cach-in-file-pdf-2-mat-khong-bi-nguoc

Ngày nay, công việc in ấn với máy photocopy đã không còn xa lạ gì với nhiều người. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy photocopy và gặp tình trạng in ngược, không phải người dùng nào cũng biết cách xử lý sao cho đúng. Vậy cách in file PDF 2 mặt không bị ngược được thực hiện như thế nào? Cùng theo dõi ngay bài viết sau của Hương Lâm để nắm ngay cách in 2 mặt không bị ngược máy Ricoh, Canon, Brother một cách chi tiết.

Nguyên nhân khiến việc in file PDF 2 mặt bị ngược

Trong quá trình in ấn, giấy tờ 2 mặt có thể bị ngược đầu nếu như bạn không thực hiện đúng kỹ thuật in. Đây cũng chính là lỗi mà nhiều người dùng máy photocopy thường gặp phải trong quá trình sử dụng. Trên thực tế, việc in ngược file không phải là lỗi do máy in. Do đó bạn chỉ cần chọn in đúng chức năng là đã có thể giúp việc in ấn trở nên suôn sẻ hơn.

Hiện nay, các dòng máy photocopy hiện đại sẽ có hỗ trợ chức năng in 2 mặt khá tốt. Nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều dòng máy photo cũ chưa có chức năng in 2 mặt tự động. Khi đó, cách sử dụng chức năng in file PDF 2 mặt sẽ trở nên phức tạp hơn. Cụ thể, người dùng không chỉ cần chọn chức năng in 2 mặt mà còn phải chọn in giấy ngang hay dọc tùy theo nhu cầu để máy in đúng.

Cách in file PDF 2 mặt không bị ngược cho máy Ricoh, Canon, Brother

Đối với mỗi loại máy photocopy khác nhau sẽ có cách in file PDF 2 mặt không bị ngược khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn cách in 2 mặt không bị ngược máy Ricoh, Canon và Brother mà bạn có thể tham khảo thực hiện.

Hướng dẫn cách in 2 mặt không bị ngược máy Ricoh

Cách in 2 mặt không bị ngược máy Ricoh bao gồm các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở máy tính, nhấn vào “Start” rồi chọn mục “Devices and Printer” để xem danh sách các thiết bị và máy in hiện có.
 • Bước 2: Di chuột đến máy photocopy Ricoh bạn muốn sử dụng và click chuột phải, chọn “Printer properties”.
 • Bước 3: Khi cửa sổ mới hiện ra, bạn nhấn chọn “Preferences…”.
 • Bước 4: Tại mục “Dupex” sẽ có các lựa chọn như Off – tắt, Open to Left – lật từ phải qua trái để xem, Open to Top – lật trang từ dưới lên trên. Thông thường, để kích hoạt chức năng in mặt cho máy Ricoh, bạn nhấn chọn “Open to Left”. Nếu muốn chọn in nội dung trang thứ 2 được in ngược lại để dễ đọc theo kiểu từ dưới lên trên, bạn tiến hành chọn “Open to Top”.

Hướng dẫn cách in file PDF 2 mặt không bị ngược máy Canon

Cách in file PDF 2 mặt không bị ngược trên máy Canon khá đơn giản. Cụ thể, để in 2 mặt không bị ngược máy Canon, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn “Ctrl P”.
 • Bước 2: Khi cửa sổ mới hiện lên, tiến hành chọn mục “Print on both sides”. Sau đó tiếp tục nhấn vào “Printer Properties”.
 • Bước 3: Trong cửa sổ Printer Properties, bạn nhấn chọn “Tab Finishing”.
 • Bước 4: Nhấn chọn “2 sideds printing” nếu thấy mục này chưa được chọn.
 • Bước 5: Xổ xuống các lựa chọn tại mục “Binding Location”. Hãy chọn “Short Edge (Top) nếu bạn cần in giấy ngang hoặc “Long Edge (Left) khi in giấy dọc.

Hướng dẫn cách in 2 mặt không bị ngược máy Brother

Khi sử dụng máy photo Brother không có sẵn chế độ in 2 mặt đảo chiều tự động, người dùng hoàn toàn có thể thiết lập theo cách in 2 mặt không bị ngược máy Brother. Các bước thiết lập in 2 mặt không bị đảo thủ công trên máy Brother như sau:

 • Bước 1: Bấm chọn tổ hợp “Ctrl P” rồi tiếp tục chọn mục “Print Properties”.
 • Bước 2: Tìm đến mục “2 slide/Booklet” và chọn “2-sided” để in file 2 mặt trên máy photo Brother.
 • Bước 3: Sau khi chọn xong sẽ thấy trên màn hình hiển thị mục “2-Sided Setting(x)”. Lúc này, bạn tiến hành bấm vào thiết lập cách in 2 mặt không bị ngược máy Brother.
 • Bước 4: Ngay sau đó, hộp thoại xuất hiện các lựa chọn “Long Egde”/”Short Edge” để in dọc/ngang. Bạn hãy chọn theo nhu cầu để hoàn tất cách in file PDF 2 mặt không bị ngược máy Brother.

Những tiêu chí giúp chọn máy in 2 mặt tốt

Bên cạnh cách in file PDF 2 mặt không bị ngược máy Ricoh, Canon, Brother như trên, bạn có thể tham khảo các tiêu chí giúp chọn được loại máy in 2 mặt tốt dưới đây:

Chất lượng in

Bạn nên xem xét đến chất lượng đầu ra của máy in 2 mặt cho từng loại tài liệu khác nhau như hình ảnh, văn bản, đồ họa,… để đưa ra sự lựa chọn chính xác.

Tốc độ in

Nếu phải thường xuyên in ấn các tài liệu dài, cần xử lý phức tạp thì tốc độ máy in 2 mặt là tiêu chí mà bạn cần quan tâm đến. Khi đó, máy in 2 mặt laser là sự lựa chọn được xem là phù hợp trong trường hợp này.

Lượng tài liệu cần in

Nếu nhu cầu in ấn quá lớn, bạn nên quan tâm đến lượng tài liệu in được của máy in 2 mặt. Từ đó, hãy chú ý đến thông số này để chọn loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thương hiệu

Hiện nay có những loại máy in 2 mặt chất lượng trên thị trường như Ricoh, HP, Canon, Brother,… Đây đều là những thương hiệu máy in 2 mặt chất lượng cao, tuổi thọ dài mà bạn có thể yên tâm chọn lựa.

Qua bài viết trên, Hương Lâm đã chia sẻ chi tiết các cách in file PDF 2 mặt không bị ngược máy Ricoh, Canon, Brother được nhiều người dùng quan tâm đến. Ngoài ra, nếu bạn đang có bất cứ vấn đề kỹ thuật nào khác cần được hỗ trợ, hãy tìm đến Hương Lâm để được các nhân viên kỹ thuật tư vấn tận tình và nhanh chóng!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Điểm trung bình 1 / 5. Tổng lượt đánh giá: 1

Không có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *